แรงงานหนีตาย ดินสไลด์ทรุดตัวเนื้อที่เกือบ 3 ไร่ อำเภอแม่สอด จังหวัดตาก

131

แรงงานหนีตาย ดินสไลด์ทรุดตัวเนื้อที่เกือบ 3 ไร่ อำเภอแม่สอด จังหวัดตาก

วันที่ 2 ตุลาคม 2565 นายสมชาย ไตรทิพย์ชาติสกุล นายอำเภอแม่สอด จังหวัดตาก มอบหมายให้นายสมเกียรติ ทิยอด กำนันตำบลแม่กาษา อำเภอแม่สอด นายกฤษณุชา กื้ดหมื่น ผู้ใหญ่บ้านหมู่ที่5 ตำบลแม่กาษา พร้อมชุดรักษาความปลอดภัยหมู่บ้าน เข้าตรวจสอบพื้นที่การเกษตร ของชาวบ้าน หลังได้รับแจ้งว่าเกิดเหตุการณ์ดินทรุดตัวเป็นบริเวณกว้างกินเนื้อที่ประมาณ 2-3 ไร่ และมีการทรุดตัว เป็นร่องลึกขนาดใหญ่


จึงได้รุดเข้าไปตรวจสอบและลงพื้นที่ เมื่อถึงที่เกิดเหตุ พบว่าในขณะที่เกิดเหตุได้มีกลุ่มแรงงาน กำลังใส่ปุ๋ยต้นไม้ในสวน ประมาน5-6คน เผยว่า ในขณะที่กำลังใส่ปุ๋ย อยู่นั้นได้มีเสียงดังลั่นในพื้นที่ ก่อนที่จะทำให้พื้นที่ดินในสวนดังกล่าว ทรุดตัวลงทันที ทำให้แรงงานที่กำลังใส่ปุ๋ย ต้องหนีตายขึ้นมาจากพื้นที่ที่มีดินทรุดตัว ซึ่งโชคดี ที่ทุกคนปลอดภัย ไม่ได้รับอันตราย ทั้งนี้เนื่องจากในพื้นที่เกิดฝนตกลงมาอย่างต่อเนื่อง ประกอบการพื้นที่อยู่ใกล้ลำห้วยแม่ละเมา ซึ่งช่วงนี้มีน้ำไหลหลากกัดเซาะตลิ่ง


อย่างไรก็ตาม ทางฝ่ายปกครองอำเภอแม่สอด จะประสานหน่วยงานหน่วยงานที่เกี่ยวข้องเข้ามาตรวจสอบในพื้นที่ เพื่อประเมินสถานการณ์ แต่ระหว่างนี้เจ้าหน้าที่ จะแจ้งประชาสัมพันธ์แก่ชาวบ้าน พร้อมกั้นพื้นที่ชั่วคราว เพื่อความปลอดภัยในชีวิตและทรัพย์สินของประชาชน เนื่องจากเกรงว่าจะเกิดการทรุดตัวของผิวดินเพิ่ม