เชียงราย รถหกล้อบรรทุกขี้ยาง เบรคแตกบนดอยเวียงแก่น ดับ 1 เจ็บ 1

วันที่ 30 ก.ย. 65 เวลา 18.30 น. ร.ต.อ.พิชิต เชื้อเมืองพาน รอง สว.(สอบสวน) สภ.เวียงแก่น จ.เชียงราย ได้รับแจ้งเหตุ รถหกล้อเบรคแตกเสียหลักขณะลงเขาบนถนนทางหลวงหมายเลข 1155 ถนนฝั่งมุ่งหน้าไปทาง อ.เทิง จ.เชียงราย มีผู้เสียชีวิต 1 ราย และบาดเจ็บ 1 ราย จึงได้รายงานให้ผู้บังคับบัญทราบ พร้อมกับประสาน แพทย์เวร รพ.เวียงแก่น และสมาคมกู้ภัยเจ้าหลวงเวียงแก่นสงเคราะห์ ก่อนรุดไปตรวจสอบพื้นที่เกิดเหตุ

เมื่อไปถึงที่เกิดเหตุ พบ ขี้ยางพรารา ตกอยู่เกลื่อนถนน พบรถบรรทุกหกล้อยี่ห้อฮีโน่ สีขาว ทะเบียน 702944 พะเยา พลิกตะแคงข้าง อยู่ริมถนนค้างอยู่กับกอไผ่ข้างทาง ซึ่งใกล้กันเป็นทางเขา ในห้องโดยสารพบผู้ขับขี่คือนายแก้ว (สงวนนามสกุล) อายุ 49 ปี ชาวบ้าน ต.ทุ่งกล้วย อ.ภูซาง จ.พะเยา มีอาการเจ็บหน้าอก และ พบร่างของ นายสุนี สวัสดี อายุ 23 ปี สัญชาติลาว ชาวบ้านใหญ่นารา แขวงไชยะบุรี สปป.ลาว ผู้โดยสาร พุ่งทะลุกระจกและโดนประตูรถทับไว้ เสียชีวิตในที่เกิดเหตุ เจ้าหน้าที่กู้ภัยต้องใช้อุปกรณ์ตัดถ่างนำร่างผู้เสียชีวิตออกมาจากรถ โดยแพทย์และกู้ภัยนำส่งผู้บาดเจ็บและเสียชีวิตส่ง รพ.เวียงแก่น

จากการสอบถามเบื้องต้นทราบว่า รถหกล้อคันดังกล่าวได้ไปรับขี้ยางที่บ้านทรายทอง ม.7 ต.ปอ อ.เวียงแก่น จ.เชียงราย กำลังจะมุ่งหน้าไปทาง ต.ตับเต่า อ.เทิง จ.เชียงราย เพื่อรับขี้ยางต่อที่ อ.ปง จ.พะเยา แต่คนขับรถไม่ชำนาญเส้นทาง จึงใช้เส้นทางที่เป็นทางลาดชัน เมื่อมาถึงที่เกิดเหตุซึ่งเป็นทางลงเขา และโค้งหักศอก ใกล้ทางแยกเข้าบ้านปางปอ ม.1 รถเกิดเบรคแตกและเสียการควบคุม จนรถไปค้างอยู่กับกอไผ่ใกล้กับเหวลึก จนทำให้เกิดอุบัติเหตุดังกล่าว ในเบื้องต้นยังไม่สามารถเก็บกู้รถคันเกิดเหตุได้เนื่องจากความมืดเกรงว่าจะเกิดอันตรายขึ้นอีก