พายุโนรูพ่นพิษ ดินสไลด์ทับถนนพื้นที่ 2 อำเภอชายแดน จังหวัดตาก เร่งเคลียร์เส้นทางเปิดการจราจร

120

พายุโนรูพ่นพิษ ดินสไลด์ทับถนนพื้นที่ 2 อำเภอชายแดน จังหวัดตาก เร่งเคลียร์เส้นทางเปิดการจราจร

วันที่ 30 ก.ย 65 ผู้สื่อข่าวรายงานสถานการณ์ พายุโนรู ทำให้พื้นที่ชายแดน เกิดฝนตกติดต่อกัน หลายวัน จนทำให้ดินเนินเขาอุ้มน้ำ และดินสไลด์ ลงบน ถนนสายพบพระ-อุ้มผาง ก่อนถึงบ้านอุ้มเปี่ยม ตำบลคีรีราษฎร์ อำเภอพบพระ จังหวัดตาก จนทำให้ถนนเป็นดินโคลน รถสัญจรผ่านไปมาด้วยความยากลำบาก โดยเฉพาะรถบรรทุก ทำให้ดินโคลน ทั้งนี้เจ้าหน้าที่แขวงทางหลวงตากที่ 2 ได้ลงพื้นที่เคลียร์เส้นทาง พร้อมนำรถไถ ลากจุงรถที่ดินโคลน ให้สามารถสัญจรผ่านไปได้

ด้าน นายสมพงษ์ ฟุ้งทวีวงศ์ นายอำเภอพบพระ ได้สั่งการหน่วยงานที่เกี่ยวข้องให้ดำเนินการแก้ไขอย่างเร่ง ด่วน เพื่อแก้ไขปัญหาความเดือดร้อนของพี่น้องประชาชนและย้ำเตือนให้พี่น้องประชาชน ในพื้นที่อำเภอพบพระเฝ้าระวัง โดยเฉพาะผู้ที่ มีบ้านเรือน ตั้งอยู่ริมน้ำหรือ จุดเสี่ยงให้เฝ้าระวังเป็นพิเศษ พร้อมทั้งได้สั่งการให้กับกำนันผู้ใหญ่บ้านผู้บริหารองค์กรปกครองท้องถิ่นเตรียมช่วยเหลือหากมีเหตุอุทกภัย ในกรณีเกิดน้ำป่าไหลหลาก ที่ทำให้พี่น้องได้รับผลกระทบ ซึ่งจะต้องรีบเข้าช่วยเหลืออย่างเร่งด่วนต่อไป

ส่วนที่บริเวณดอยคา เกิดเหตุดินสไลด์ ปิดทับเส้นทาง หมายเลข 12 ตาก –แม่สอด บริเวณหลักกิโลเมตรที่ 52-53 เส้นทางขาเข้า อำเภอแม่สอด จังหวัดตาก โดยพบว่า จากดินสไลด์ดังกล่าว ทำให้รถเทรลเลอร์ บรรทุกสินค้า ที่กำลังวิ่งผ่าน 1 คัน ถูกดินที่สไลด์ติดตัวรถ จน ไม่สามารถเคลื่อนย้ายรถได้ ทำให้การจราจร ติดขัด เป็นทางยาว

ทั้งนี้ เจ้าหน้าที่ตำรวจสถานีตำรวจภูธรพะวอ ได้ลงพื้นที่อำนวยความสะดวกด้านการจราจร พร้อมประสานเจ้าหน้าที่ แขวงทางหลวงตากที่ 2 และหน่วยงานที่เกี่ยวข้อง เข้าเคลียร์เส้นทาง เพื่อเปิดการจราจร ให้สามารถสัญจรได้ตามปกติ แต่ทั้งนี้คาดคงต้องใช้เวลา ในการเคลียร์ดินที่สไลด์ปิดทับเส้นทางเป็นเวลานาน เจ้าหน้าที่ได้มีการแก้ไขเบื้องต้น โดยให้รถขาเข้าอำเภอแม่สอด สัญจร แบบ สวนทาง ในช่องทางการจราจรอีกฝั่งของถนน ซึ่งเป็นเส้นทางไปยังจังหวัดตาก เพื่อให้การจราจร สามารถสัญจรผ่านไปมาได้ ชั่วคราว