“ปืนลั่น” ป่าช้าแดนท์ แจ้งความหลังโดนยิงขู่

171

“ปืนลั่น” ป่าช้าแดนท์ แจ้งความหลังโดนยิงขู่

กลางดึกคืนวันที่ 26 กันยายน 2565 นายธัชพล เสาร์ไพสูญ อายุ 33 ปี และ นางสาววรัญญา พลอามาตย์ อายุ 31 ปี อยู่บ้านเลขที่ 432 หมู่ที่ 8 บ้านโชคชัย ต.สันติสุข อ.พาน จ.เชียงราย เข้าแจ้งความต่อ พ.ต.ท.ธนสิทธิ์ ติ๊บแปง พนักงานสอบสวนเวรสภ.พาน ว่าเมื่อเวลา 21.00 น. ตนพร้อมกับนายสรวิศ ดวงวรรณา ผู้ใหญ่บ้านสันหนองควายหมู่ที่ 4 ต.ดอยงาม และลูกบ้านอีกประมาณ 10 คน กำลังไลท์สดงานป่าช้าแดนซ์ภายในสุสานบ้านสันหนองควาย ต.ดอยงาม อ.พาน จ.เชียงราย

เพื่อระดมทุนหาเงินมาบูรณะสุสานบ้านสันหนองควาย ได้มีชายอายุ 50 ปี ได้เข้ามาสับสะพานไฟลง ขณะที่กำลังไลท์สด ทำให้คนื่องเสียง และอุปกรณ์ไฟฟ้าได้รับความเสียหาย นอกจากนั้นชายคนดังกล่าวทราบว่าภายหลังส่าเป็นผู้ใหญ่บ้านอีกหมู่บ้านหนึ่งได้ยิงปืนสั้นไม่ทราบขนาด จำนวน 1 นัด พร้อมกับพูดข่มขู่ว่า “ไผ๋มีปัญหา มาอู้กับฮานี่” แล้วยังพูดขึ้นอีกว่า “ถ้าบ่าเก็บของ ฮาจะยิงขว้างหื้อหมด”

นายธัชพล เสาร์ไพสูญ กล่าวว่า ตนได้รับเชิญจากนายสรวิศ ดวงวรรณา ผู้ใหญ่บ้านสันหนองควายหมู่ที่ 4 ต.ดอยงาม อ.พาน จ.เชียงราย ให้ไปไลท์สดเพื่อระดมทุนบูรณะก่อสร้างสุสานบ้านสันหนองควาย โดยได้ทำการไลท์สดตั้งแต่ตอนทุ่มครึ่งในวันดังกล่าว ขณะไลท์สดได้ประมาณ 1 ชั่วโมงครึ่ง ได้มีผู้ใหญบ้านอีกหมู่บ้านหนึ่งได้เข้ามาตัดไฟเครื่องเสียง แล้วยังได้ยิงปืนพกสั้น จำนวน 1 นัด พร้อมกับพูดจาข่มขู่ ตนพร้อมกับแฟนสาวจึงพากับเก็บข้าวของ มาแจ้งความที่สภ.พาน

“ตนไม่สนใจว่าพวกคุณทะเลาะกันมาอย่างไร แต่เมื่อมาทำเช่นนี้ทำให้ทรัพย์สินเกิดความเสียหายซึ่งมีมูลค่าเป็นแสนบาท รวมทั้งยังใช้ปืนยิงห่างจากตนไม่ถึง 2 เมตร ทำเช่นนี้ได้หรือไม่ กระทำผิดหรือไม่ ยิงปืนในที่สาธารณะหรือไม่ ดังนั้นตนจะเอาเรื่องให้ถึงทีสุดทั่งทางอาญาและทางแพร่งต่อไป ทั้งๆ ที่ตนไปทำงานบุญการกุศลให้ฟรีโดยไม่เก็บค่าใช้จ่ายแต่อย่างใด” นายธัชพล กล่าว