พิษณุโลก/เพชรบูรณ์ น้ำท่วมทางหลวงสาย 21 เข้าสูภาวะปกติ สาย 12 พิษณุโลก-หล่มสัก น้ำล้นรถวิ่งเลนเดียว

วันที่ 27 ก.ย. 65 แขวงทางหลวงเพชรบูรณ์ที่ 2 (บึงสามพัน) กรมทางหลวง รายงานสถานการณ์อุทกภัย ทางหลวงหมายเลข 21 ช่วง ศรีเทพ- ซับสมอทอด กม.114+600-116+000 Lt,Rt ระดับน้ำลดลงสู่สภาวะปกติ รถทุกคันสามารถวิ่งได้ปกติหลังจากตลอดทั้งวันเมื่อวานนี้(26ก.ย.65) น้ำท่วมถนนระหว่าง อ.วิเชียรบุรี เขตติดต่อ อ.ศรีเทพ รถเล็กไม่สามารถผ่านได้ ทำให้ตำรวจทางหลวง และสภ.พุเตย ติดป้ายใช้เส้นทางเบี่ยง

ส่วนถนนหลวงหมายเลข 21 สาย พิษณุโลก-หล่มสัก บริเวณหน้ารพ.วังทอง และการไฟฟ้าฝ่ายภูมิภาควังทอง พบว่าปริมาณน้ำในแม่น้ำวังทอง เพิ่มสูงขึ้น เอ่อท่วมบ้านเรือนหลายหมู่บ้าน ที่ ต.วังทอง ต.ชัยนาม ล่าสุดน้ำได้เอ่อล้นท่วมถนน 4 เลนทั้ง 2 ฝั่ง ประมาณ 10-20 เซนติเมตรระยะกว่า 1 กิโลเมตร ล่าสุดเจ้าหน้าที่กำลังเข้าเคลียร์พื้นที่ ทำให้รถยนต์ขนาดเล็กและใหญ่สามารถวิ่งได้ 1 เลนปกติ

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ฝนยังคงตกหนัก ที่ อ.ด่านซ้าย จ.เลยและ อ.นครไทย น้ำจากลำน้ำเฟี๊ยะ ลำน้ำห้วยขมึน และลำน้ำแควน้อยบ่าล้นตลิ่ง ระดับน้ำยังคงเพิ่มสูงขึ้น หลากท่วมบ้านเรือนและหลากท่วมถนนสายนครไทย-ด่านซ้าย เป็นช่วงๆ นอกจากนี้ยังท่วมบริเวณพื้นที่ต่ำหลายแห่ง อาทิ โรงพยาบาลสมเด็จพระยุพราชนครไทย และบริเวณถนนหน้าปั๊มปตท. เนินเพิ่ม ระดับน้ำสูง 10-20 เซนติเมตร

กรณีน้ำเอ่อพื้นที่ต่ำ ภายในบริเวณโรงพยาบาลยุพราช อ.นครไทย นั้น แหล่งข่าวยืนยันว่า แต่ไม่มีผลกระทบกับผู้ป่วย แพทย์และพยาบาลยังสามารถรักษาคนไข้ตามปกติ เพียงแต่เส้นทางเข้าออกรพ.ยุพราช เป็นไปด้วยความลำบากเท่านั้น