พิษณุโลก แถลงข่าวชมคอนเสิร์ตการกุศลปาฏิหาริย์บทเพลงพระนเรศวร 15 ต.ค.นี้(คลิป)

931

พิษณุโลก แถลงข่าวชมคอนเสิร์ตการกุศลปาฏิหาริย์บทเพลงพระนเรศวร 15 ต.ค.นี้

วันที่ 23 กันยานน 2565 เลา 17.00 น.ที่ศูนย์การค้าเซ็นทัลพลาซ่า จังหวัดพิษณุโลก มีการจัดแถลงข่าวจัดงานเสิร์ตการกุศลปาฏิหาริย์บทเพลงพระนเรศวร และบทเพลงทรงคุณค่าแห่งเมืองพิษณุโลก โดยมีนายประพันธ์ มนทการติวงค์ ประธานคณะกรรมการบริหารโครงการจัดงานฯ พร้อมด้วย พล.ท.วิเชียร ไชยปกรณ์ อดีต ผบ.บชร.3 พล.ต.เสมา มังมะติ เสนาธิการกองทัพน้อยที่ 3 พล.อ.ต.ธงชัย วงเดือน นายศิระ สันติตรานนท์ ผู้จัดการทั่วไปศูนย์การเซ็นทรัลฯ ในวันเสาร์ที่ 15 ตุลาคม 2565 เวลา 19.00 – 23.00 น. ณ ห้องคอนเวนชั่นฮอลล์ โรมแรมวังจันทน์
ริเวอร์วิว อ.เมือง จ.พิษณุโลก

ทั้งนี้ เพื่อหารายได้สมทบทุนเพิ่มเติมในการจัดสร้างพระตำหนักสุดสวาสดิ์ สมเด็จพระนเรศวรมหาราช และพระชายามณีจันทร์ ภายในวัดสุดสวาสดิ์ ต.บ้านคลอง อเมือง จ.พิษณุโลก ขณะนี้การก่อสร้างมี เป็นการบูชาคุณที่พระองค์ทรงกอบกู้เอกราชให้คนไทยทุกคนมีแผ่นดินอยู่อย่างมีความสุขทุกวันนี้ โดยพระตำหนักได้จัดสร้างความคืบหน้าไปแล้ว 65 เปอร์เซ็นต์ คาดว่าจะดำเนินการให้แล้วเสร็จภายในปี 2565

นายประพันธ์ กล่าวอีกว่า ในการจัดงานครั้งนี้ได้รับการสนับสนุน และให้ความร่วมมือจากหลายหน่วยงาน อาทิ วงดนตรีจากหมวดดุริยางค์
มณฑลทหารราบที่ 39 ค่ายสมเด็จพระนเรศวรมหาราช มหาวิทยาลัยราชภัฏพิบูลสงคราม องค์การบริหารส่วนจังหวัดพิษณุโลก เทศบาลนครพิษณุโลก สมาคมชาวพิษณุโลก และศูนย์การค้าเซ็นทรัลพลาซ่าพิษณุโลก พร้อมด้วยศิลปินที่มีชื่อเสียง และ
ศิลปินที่ผ่านเวทีประกวด Golden Song ตลอดจนนักร้องกิตติมศักดิ์อีกมากมาย จะมาถ่ายทอดอารมณ์เพลงให้ความสุขกับทุกท่านผู้มีใจรักภักดีพระองค์ดำ

ผู้สนใจเข้าร่วมชมงานคอนเสิร์ตการกุศลครั้งนี้ สามารถซื้อบัตรในราคา 300 บาท และ 1,000 บาท ล่วงหน้าได้ที่ คุณพสิษฐ์ ภูถมศรีเจริญ โทร. 095 – 0954156,
น.ท. ทวี แสงนาค โทร. 062 – 1642565 และคุณฤทธิพล นเรศบำรุงกุล โทร.081 -401-8829

นายประพันธ์ กล่าวว่า พระตำหนักสุดสวาสดิ์ สมเด็จพระนเรศวรมหาราช และพระชายามณีจันทร์ จะเป็นแลนด์มาร์คแห่งใหม่ของจังหวัดพิษณุโลก เนื่องจากมีเรื่องเล่าขานว่า วัดสุดสวาสดิ์ เป็นสถานที่พระชายามณีจันทร์ และภรรยาทหารที่ออกรบในสมรภูมิในยุคนั้นจะใช้เป็นสถานที่สวดมนต์ และปฏิบัติธรรม