เชียงใหม่ สวมหน้ากากธนาธรมอบดอกไม้ให้กำลังใจกกต.

วันที่30 เมษายน2562 ผู้สื่อข่าวรายงานว่า นางมีนา กัลปมาพิจิตร หัวหน้าพรรคสาขาอนาคตใหม่จังหวัดเชียงใหม่ พร้อมด้วยสมาชิก และตัวแทนพรรคอนาคตใหม่ จังหวัดเชียงใหม่กว่า30 คน เดินทางมาที่ที่สำนักงานคณะกรรมการการเลือกตั้ง(กกต.)ประจำจังหวัดเชียงใหม่ 

ทั้งนี้ได้นำบุคคลที่มีรูปร่างลักษณะท่าทางคล้ายคลึงนายธนาธร จึงรุ่งเรืองกิจ สวมหน้ากากนายธนาธร เป็นตัวแทนมอบดอกไม้ให้กำลังใจ กกต.เชียงใหม่ เพื่อให้ทำงานอย่างโปร่งใสและเที่ยงธรรม อย่าเกรงกลัวอำนาจหรืออิทธิพลใด

โดยมีนายเกรียงไกร พานดอกไม้ ผู้อำนวยการสำนักงานคณะกรรมการการเลือกตั้งประจำจังหวัดเชียงใหม่ เป็นผู้รับมอบดอกไม้ และมีเจ้าหน้าที่ตำรวจ ทหาร ดูแลรักษาความปลอดภัยอย่างเข้มงวด ก่อนที่กลุ่มตัวแทนพรรรคอนาคตใหม่ จะแสดงเชิงสัญลักษณ์ด้วยการผูกริบบิ้นสีส้ม พร้อมนำมาแจกจ่ายให้ผู้ที่อยู่ในสำนักงานกกต. ประจำจังหวัดเชียงใหม่

จากนั้นตัวแทนพรรคสาขาอนาคตใหม่ ได้อ่านแถลงการณ์และร้องเพลงให้กำลังใจนายธนาธร จึงรุ่งเรืองกิจ หัวหน้าพรรคอนาคตใหม่ ที่ได้เข้าให้ถ้อยคำกับกกต.กลาง กรณีการโอนหุ้นสื่อให้กับภรรยา พร้อมอ่านแถลงการณ์แสดงจุดยืนถึงการเลือกตั้งครั้งนี้ว่า ชาวเชียงใหม่ต้องการเลือกพรรคอนาคตใหม่ ให้เข้ามาบริหารประเทศ ซึ่งจะเห็นได้จากการเลือกตั้งว่าพรรคอนาคตใหม่ นั้นมีคะแนนในแต่ละเขตเป็นอันดับสอง และมีประชาชนที่ออกมาใช้สิทธิ์เลือกพรรคอนาคตใหม่มากถึง254,097 คน

ผอ.กกต.เชียงใหม่ กล่าวว่า ขอบคุณทุกคนที่เดินทางมาให้กำลังใจในครั้งนี้ และจะทำเอกสารรายงานไปที่กกต.กลางว่ามีสมาชิกพรรคอนาคตใหม่ มาให้กำลังใจซึ่งที่ผ่านมาทางกกต.เชียงใหม่ มีการทำงานที่โปร่งใสและตรงไปตรงมา

ทั้งนี้ในกรณีของพื้นที่เขต8 อำเภอสันป่าตองแม่วางดอยหล่อและจอมทองได้มีการประชุมพิจารณาในการเลือกตั้งใหม่คาดว่าจะมีการประกาศการเลือกตั้งไม่เกินสิ้นเดือนพฤษภาคมนี้