พิษณุโลก ผช.ผญบ.ร้องศูนย์ดำรงธรรม โดนคดีมีคนโอนเงินเข้าบัญชีและถอนออก

297

พิษณุโลก ผช.ผญบ.ร้องศูนย์ดำรงธรรม โดนคดีมีคนโอนเงินเข้าบัญชีและถอนออก

วันที่ 20 กันยายน 2565 ที่ศูนย์ดำรงธรรมจังหวัดพิษณุโลก ชั้นที่ 1ศาลกลางจังหวัดพาณุโลก นางสาว เกสร จันมีเทศ อายุ 41 ปี อาชีพเกษตรกรและมีตำแหน่งเป็นผู้ช่วยผู้ใหญ่บ้าน หมู่ 3 ตำบลเนินเพิ่ม อำเภอนครไทย จังหวัดพิษณุโลกได้นำสำเนาบัญชีธนาคารการเกษตรและสหกรณ์การเกษตร ที่มีเงินโอนเข้ามาในบัญชีของตนเองจำนวน11ครั้ง ตั้งแต่วันที่ 10 ธันวาคมถึงวันที่ 13 ธันวาคม 2563

โดยที่ตนเองไม่ได้เป็นผู้ดำเนินการและมีการกดถอนออกจากบัญชีตนเองภายในวันเดียวกัน ซึ่งตนเองไม่ได้มีการเคลื่อนไหวเงินในบัญชีของตนเองแต่อย่างไร พร้อมเอกการการเปิดแอปบัญชีของตนเองซึ่งตนเองไม่เคยที่ไปทำการการเปิดแอปแต่อย่างไร จากนั้นได้ไปแจ้งความไว้ที่ สภ.นครไทย อำเภอนครไทย จังหวัดพิษณุโลก

ต่อมาได้รับหมายสารจากจังหวัดพะเยา มมีถึงตนเองให้ไปรับทราบข้อกล่าวหาว่าร่วมกันเข้าถึงโดยมิชอบ ซึ่งข้อมูลคอมพิวเตอร์ที่มีมาตรการปอ้งกันการเข้าถึงโดยเฉพาะและมาตรการนั้นมิได้มีไว้สำหรับตนและขอหาร่วมกันลักทรัพย์ โดยร่วมกันกระทำความผิดด้วยกันตั้งแต่สองคนขึ้นไป และให้ตนเองใช้คืนเงินสดจำนวน 900,000 บาท ตนเองเดินทางไปรับทราบข้อกล่าวหาและการปฎิเสธทุกข้อกล่าวตนเอง จึงเดินทางมาร้องขอความเป็นธรรมต่อศูนย์ดำรงค์ธรรมพิษณุโลกให้ช่วยเหลือต่อไป

นางสาวเกสร จันมีเทศ ผู้ช่วยผู้ใหญ่บ้าน กล่าวว่า เมื่อวันที่ 12 ธันวาคม 2563 ได้มีนายจำรัส โอนเงินมาในบัญชีของตนเองจำนวน 200,000 บาทและมีการโอนไปหาคนอื่นโดยที่เราไม่ได้ทำโอนออกไปวันเดียวเลยและมีเงินที่เป็นค่าเก็บเกี่ยวจำนวน 4,300 บาทของตนเองก็ถูกโอนไปด้วยและมีในปี 2565 ได้ถูกนายจำรัส เขาฟ้องเรียกค่าเสียหายพร้อมกับดอกเบี้ยอีกร้อย 5 บาทต่อปี มาวันนี้เพื่อขอความเป็นธรรมว่าเราไม่รู้เรื่องเกี่ยวข้องกับเงินจำนวนตรงนี้ทำถึงต้องโดนฟ้องซึ่งเราได้มีการแจ้งบันทึกประจำวันไว้ที่ สภ.นครไทย เรียบร้อยแล้ว