157

ขับกระบะฝ่าด่านพลิกคว่ำ ขนยาบ้า 3 ล้านเม็ด

วันที่ 21 ก.ย.65 เจ้าหน้าที่ตำรวจ ปส. ร่วมกับเจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.แม่สรวย จ.เชียงราย ได้ร่วมกับสกัดกั้นและตรวจยึดยาบ้าจำนวน 30 กระสอบ เป็นยาบ้าประมาณ 3,000,000 เม็ด โดยการจับกุมครั้งนี้ทางเจ้าหน้าที่ได้สืบสวนทราบว่าขบวนการค้ายาเสพติดจะมีการลำเลียงยาบ้าจำนวนมากจึงได้ออกหาข่าวและติดตามจนถึงพื้นที่ อ.แม่ลาว จ.เชียงราย พบว่ามีรถกระบะต้องสงสัย ขับฝ่าด่านตรวจของเจ้าหน้าที่จากนั้นมุ่งหน้าไปทาง อ.แม่สรวย เพื่อจะไปยัง จ.เชียงใหม่ จึงได้ติดตามรถคันดังกล่าว

จนกระทั่งรถที่หลบหนีเสียหลักขับแหกโค้งจนพลิกตะแคงลงข้างทาง และมีกระสอบบรรจุยาบ้าตกกระจายอยู่ทั่วบริเวณ แต่คนขับและคนที่นั่งมาด้วยได้อาศัยความมืดหลบหนีไปได้ จากการตรวจสอบภายในกระสอบพบบรรจุห่อยาเสพติดประเภทยาบ้า เจ้าหน้าที่นับรวมกันได้ประมาณ 30 กระสอบ แต่ละกระสอบมียาบ้าประมาณ 100,000 เม็ด รวมทั้งหมดประมาณ 3,000,000 เม็ด

เจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.แม่ลาว จึงนำของกลางไปเก็บไว้เพื่อขยายและต่อมาตำรวจปราบปรามยาเสพติด (ปส.) และ สภ.แม่ลาว จ.เชียงราย ได้ร่วมกันเข้าตรวจสอบของกลาง นอกจากนี้ยังสกัดรถยนต์กระบะอีก 1 คัน ซึ่งคาดว่าอาจจะเป็นรถขับนำโดยทำการสอบปากคำ เพื่อขยายผลต่อไป