ตำรวจแม่สอด โชว์ฝีมือ 15 นาที ตามรวบชายชาวเมียนมา โจรกรรมรถจักรยานยนต์หนุ่มชาวไทยอาชีพขับ grab

159

ตำรวจแม่สอด โชว์ฝีมือ 15 นาที ตามรวบชายชาวเมียนมา โจรกรรมรถจักรยานยนต์หนุ่มชาวไทยอาชีพขับ grab


วันนี้ (17ก.ย. 65) เวลาประมาณ 15.00 น. เจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.แม่สอด ภายใต้การอำนวยการของ พ.ต.อ.มนต์ศักดิ์ แก้วอ่อน ผกก.สภ.แม่สอด
พ.ต.ท.ประยุทธ แพปรุ รอง ผกก.ป.สภ.แม่สอด
พ.ต.ท.วัฒนะ คงตาล สวป.สภ.แม่สอด และ ชุดจับกุม นำโดย ร.ต.อ.กฤกนก โพธ์พงษ์ รอง สวป(ป.)สภ. แม่สอด พร้อมด้วยเจ้าหน้าที่ตำรวจสายตรวจ ชุดปฏิบัติการที่ 4 ,ร.ต.อ.จักรสิริพร ถาวร รอง.สวป.สภ.แม่สอด ชป.3 พร้อมชุดสืบสวน

ได้ร่วมกันจับกุมตัว ผู้ต้องหา จำนวน 1 ราย คือนายซาเรน ไม่มีชื่อสกุล อายุ 28 ปี สัญชาติ เมียนมา ไม่มีที่อยู่เป็นหลักแหล่ง พร้อมของกลาง รถจักรยานยนต์ ยี่ห้อฮอนด้า รุ่นเวฟ ไอ สีเทาดำ ไม่ติดแผ่นป้ายทะเบียน โดยถูกตั้งข้อกล่าวหาว่า ” ลักทรัพย์และเป็นบุคคลต่างด้าวหลบหนีเข้ามาและพักอาศัยอยู่ในราชอาณาจักรโดยไม่ได้รับอนุญาต ”

เนื่องจาก เวลาประมาณ 14.45 น. ได้มีผู้เสียหายโทรศัพท์แจ้ง 191 ว่า มีคนร้ายขโมยรถจักรยานยนต์ ซึ่งผู้เสียหายประกอบอาชีพขับ grab และขับขี่หลบหนี ขณะนั้นผู้เสียหายกำลังติดตาม พนักงานวิทยุ จึงได้รายงานให้ผู้บังคับบัญชาทราบ และได้สั่งการให้ ร้อยเวร 2-0 และ สายตรวจ จยย. และสายตรวจตำบลทราบ และเข้าสกัดจับกุม

โดยคนร้ายได้พยายามขับขี่รถหลบหนีวงล้อมของเจ้าหน้าที่ แต่หนีไม่พ้น จึงถูกจับกุมตัวได้พร้อมด้วยรถของกลาง “ ซึ่งใช้เวลาในการติดตามจับกุมประมาณ 15 นาที !! “ สถานที่เกิดเหตุ : บริเวณหน้าร้านเจ๊ยา ขาหมู ถ.สายเอเชีย อ.แม่สอด จ.ตาก เข้าหน้าที่จึงนำตัวส่ง พนักงานสอบสวน สภ.แม่สอด ดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป