อุตรดิตถ์ ชาวอนาคตใหม่ ประกาศ 9 ข้อ Save ธนาธร

วันที่ 30 เมษายน 2562 ที่บริเวณลานหน้าอนุสาวรีย์พระยาพิชัยดาบหัก หน้าอาคารศูนย์ราชการจังหวัดอุตรดิตถ์ นายปัณณวัฒน์ นาคมูล หัวหน้าคณะทำงานพรรคอนาคตใหม่ จังหวัดอุตรดิตถ์ พร้อมสมาชิกพรรคอนาคตใหม่ ซึ่งอดีตเป็นกลุ่มเสื้อแดง และกลุ่มแนวร่วมประชาธิปไตยต่อต้านเผด็จการแห่งชาติ (นปช.) จำนวน 36 คน

โดยพร้อมใจกันสวมเสื้อสีส้ม มีสัญลักษณ์พรรคอนาคตใหม่ นำป้ายไวนิลสีแดงขนาดใหญ่ พร้อมเขียนข้อความเป็นภาษาอังกฤษสีน้ำเงินว่า “Save Thanathon” อนาคตใหม่อุตรดิตถ์ สมาชิกพรรคอนาคตใหม่ทุกคนพร้อมใจกันแสดงสัญลักษณ์ชู 3 นิ้ว ท่ามกลางอากาศที่ร้อนอบอ้าว

โดยมีเจ้าหน้าที่หน่วยข่าวจากสำนักงานตำรวจแห่งชาติ กระทรวงมหาดไทย และ กระทรวงกลาโหม เฝ้าติดตามถ่ายภาพการแสดงพลังและเจตนารมณ์ของพรรคอนาคตใหม่ จ.อุตรดิตถ์ในครั้งนี้อย่างใกล้ชิด

นายปัณณวัฒน์ อ่านข้อความประกาศเจตนารมณ์ 9 ข้อ เพื่อให้กำลังใจแก่นายธนาธร จึงรุ่งเรืองกิจ หัวหน้าพรรคอนาคตใหม่ว่า 1 ให้กำลังใจแก่นายธนาธรที่กำลังต่อสู้กับคดีความอยู่เวลานี้ 2 มั่นใจว่านายธนาธรจะเป็นผู้นำประชาธิปไตยมาให้กับประเทศไทย 3 มั่นใจว่านายธนาธรจะสร้างมิติใหม่ให้กับการเมืองประเทศไทย 4 อยากเห็นนโยบายของพรรคอนาคตใหม่เกิดขึ้นจริงในการเมืองไทย 5 อยากเห็นการเปลี่ยนแปลงทางการเมืองใหม่ โดยพรรคอนาคตใหม่ 6 อยากเห็นการก้าวข้ามความขัดแย้งในบ้านเมืองด้วยพรรคอนาคตใหม่ 7 อยากให้ประเทศไทยเดินไปข้างหน้าด้วยความยึดมั่นในแนวทางของกติกา และประชาธิปไตย 8 มั่นใจว่าสิ่งที่เกิดขึ้นกับนายธนาธรนั้นเกิดจากกลุ่มเผด็จการ และ 9 ชาวอนาคตใหม่ทุกคนมั่นใจว่า นายธนาธรเป็นผู้บริสุทธิ์

“จึงส่งกำลังใจให้กับนายธนาธร พร้อมยืนอยู่เคียงข้างนายธนาธร เคียงข้างความถูกต้อง เคียงข้างประชาธิปไตยและเคียงข้างความยุติธรรม และชาวอนาคตใหม่ จ.อุตรดิตถ์ พร้อมที่จะมีการเคลื่อนไหวในทุกรูปแบบและทุกอำเภอ เพื่อปกป้องประชาธิปไตยและปกป้องนายธนาธร”นายปัณณวัฒน์ กล่าว

ปวินท์ อินกล่ำ รายงาน