เชียงใหม่ พบโครงกระดูก พร้อมสิ่งของเครื่องใช้หลายรายการ

147

เชียงใหม่ พบโครงกระดูก พร้อมสิ่งของเครื่องใช้หลายรายการ

วันที่ 13 กันยายน 2565 พ.ต.ท.ภิรมย์ ยศอาลัย พนักงานสอบสวน สภ.แม่ปิง อำเภอเมือง จังหวัดเชียงใหม่ ได้รับแจ้งว่ามีผู้พบโครงกระดูกคนภายในป่าหญ้า พื้นที่เขตสวนสาธารณะรถไฟ ริมถนนทุ่งโฮเต็ล อำเภอเมืองเชียงใหม่
เจ้าหน้าที่จึงได้เดินทางไปตรวจสอบ พร้อมชุดสืบสวน เจ้าหน้าที่พิสูจน์หลักฐาน และแพทย์เวร

เพื่อร่วมกันตรวจสอบ เมื่อเดินทางไปถึงพบว่าบริเวณดังกล่าว มีคนงานกำลังปรับปรุงภูมิทัศน์ เนื่องจากเป็นพงหญ้าขนาดใหญ่ ซึ่งจัดการตรวจสอบพบโครงกระดูกมนุษย์อยู่ในพงหญ้าห่างจากถนนประมาณ 100 เมตรทรัพย์สินจำนวนหลายรายการ ได้แก่ กระเป๋าสะพาย ชุดชั้นในผู้หญิง สายชาร์จโทรศัพท์ พระเครื่อง รวมไปถึงเงินสดอีกจำนวนหนึ่ง

ทั้งนี้ คาดว่าน่าจะเป็นของผู้เสียชีวิต แต่ไม่พบหลักฐานหรือเอกสารแสดงตัว ตกอยู่ห่างจากร่างผู้เสียชีวิตประมาณ 10 เมตร เจ้าหน้าที่จึงได้เก็บไว้เป็นหลักฐาน

จากการสอบถามทราบว่าก่อนเกิดเหตุ ทางกลุ่มคนงานได้มีการระดมกำลังพร้อมเครื่องจักรในการปรับภูมิทัศน์พื้นที่สวนสาธารณะรถไฟ ซึ่งเดิมเป็นพงหญ้าทึบ โดยในวันนี้ได้มีการนำรถไถ พร้อมด้วยรถแบคโฮเข้าทำการปรับภูมิทัศ ซึ่งระหว่างที่เจ้าหน้าที่ทำงานได้ไม่นาน พบกระเป๋าสะพายตกอยู่ ซึ่งตอนแรกทางเจ้าหน้าที่ก็ไม่ได้เอะใจแต่อย่างใด แต่เมื่อทำงานต่อสักพักก็พบโครงกระดูกมนุษย์ ซุกอยู่ในพงหญ้า

อย่างไรก็ตาม เจ้าหน้าที่ตำรวจจะเร่งสืบสงสอบสวน หาข้อมูลบุคคลสูญหาย ในช่วง 4-5 เดือนที่ผ่านมา หากท้องที่หรือประชาชนที่ญาติพี่น้องสูญหายไป ก็สามารถมาติดต่อกับพนักงานสอบสวน สภ แม่ปิง เพื่อดูของกลางที่พบในที่เกิดเหตุ ทั้งกำไล ยกทรง เสื้อผ้า กระเป๋า ได้เพื่อเป็นแนวทางในการสืบสวนสอบสวนในเรื่องของคดีกันต่อไป เบื้องต้น สันนิษฐานว่า อาจจะถูกลวงมาข่มขืนและถูกฆ่าตายในพื้นที่ดังกล่าว หรือ อาจจะถูกฆ่ามาจากที่อื่นแล้วนำศพมาทิ้งไว้ เพื่ออำพรางคดี