เชียงราย สาวโดยขโมยโทรศัพท์มือถือตาม GPS จนสามารถจับคนร้าย

172

เชียงราย สาวโดยขโมยโทรศัพท์มือถือตาม GPS จนสามารถจับคนร้าย

วันที่ 9 กันยายน พ.ศ. 2565 เจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.เมืองเชียงราย นำโดย พ.ต.ท.เกียรติศักดิ์ จิตรประสาร รอง ผกก.สส.สภ.แม่สาย รักษาราชการแทน รอง ผกก.สส.สภ.เมืองเชียงราย พ.ต.ท.อรรถพร บุรีคำ สวป.สภ. เวียงป่าเป้า รักษาราชการแทน สว.สส.สภ.เมืองเชียงราย พร้อมพวก ได้ร่วมกันจับกุมตัว นางสาวรุ่งอรุณ สงวนนามสกุล อายุ 40 ปี ชาว ต.รอบเวียง อ.เมืองเชียงราย จ.เชียงราย พร้อมด้วยของกลาง โทรศัพท์มือถือ ยี่ห้อ ไอโฟน 13 สีขาว โดยได้แจ้งข้อกล่าวหา “ลักทัรพย์” ก่อนดำเนินคดีตามกฎหมาย

โดยการจับกุมครั้งนี้ทาง เจ้าหน้าที่ตำรวจได้รับแจ้งจากพนักงานสอบสวนเวรอาญา ว่ามี นางสาวณัฐชญา ขอสงวนนามสกุล มาแจ้งความว่าได้วางโทรศัพท์มือถือยี่ห้อไอโฟน 13 วางไว้ตะกร้าหน้ารถจักรยานยนต์บริเวณหน้าคลินิกหมอศรัญญา แล้วได้ถูกคนร้ายลักขโมยไป แต่ก่อนเกิดเหตุได้สังเกตเห็นหญิงไทยไม่ทราบชื่อนั่งอยู่บริเวณคลินิกหมอศรัญญา จึงจะเข้าไปสอบถามว่าเห็นผู้ใดลักขโมยไปหรือไม่

แต่ปรากฏว่า หญิงดังกล่าวได้หายไปไม่อยู่บริเวณนั้นแล้ว จึงได้ขับรถมอเตอร์ไซค์ออกตามหาโทรศัพท์มือถือตามสัญญาน GPS ที่ปรากฎบนแอปพริเคชั่น จนมาถึงบริเวณ ธนาคารออมสิน สาขา กลางเวียง พบหญิงสาวต้องสงสัย นั่งอยู่บริเวณคลีนิคศรัญญา จึงจะเข้าไปสอบถามแต่หญิงดังกล่าวได้วิ่งหลบหนีไป น.ส.ณัฐชญา ไม่สามารถติดตามได้ทัน จึงออกติดตามหาต่อไปจนกระทั่งพบตัวบริเวณ หน้าห้างอภิสแคว์ ถนนพ่อขุน ต.เวียง อ.เมือง จ.เชียงราย

จึงได้เข้าไปสอบถามและรับว่าได้เอาโทรศัพท์ของกลางดังกล่าวไป จึงได้แจ้งเจ้าหน้าที่ตำรวจชุดสืบสวนว่าพบตัวผู้ต้องสงสัย เจ้าหน้าที่ตำรวจจึงได้เดินทางมาพบผู้เสียหายบริเวณดังกล่าว และแสดงตัวว่าเป็นเจ้าหน้าที่ตำรวจ พร้อมกับตรวจสอบพบโทรศัพท์ของผู้เสียหายที่ถูกขโมยไปจริง โดยนางสาวรุ่งอรุณ ให้การยอมรับสารภาพว่าตนได้ขโมยโทรศัพท์มือถือของกลางดังกล่าวไปจริง พร้อมนำชี้จุดที่ได้นำของกลางดังกล่าวไปซ่อน เจ้าหน้าที่ตำรวจจึงแจ้งข้อกล่าวหาพร้อมของกลาง ส่งพนักงานสอบสวนดำเนินคดีต่อไป