261

พะเยา จับหนุ่มใหญ่ ฆ่าสาวนิรนาม ลอยอึดในสระน้ำ

วันที่ 6 ก.ย 65 เวลา 07.00 น. ร.ต.อ.สนธนา ไชยวรรณ รองสว.(สอบสวน) สภ.เมืองพะเยา รับแจ้งมีคนพบศพคนเสียชีวิต ลอยในสระน้ำท้ายหมู่บ้านท่าเรือ หมู่ 13 บ้านท่าเรือ ต.ต๊ำ อ.เมือง จ.พะเยา

หลังรับแจ้งรุดไปที่เกิดเหตุพร้อมด้วย พ.ต.อ.บวร ไชยคำ ผกก.สภ.เมืองพะเยา พร้อมด้วย เจ้าหน้าที่ตำรวจชุดสืบสวน ภูธรจังหวัด และสภ.เมืองพะเยา ทำการตรวจสอบที่เกิดเหตุและชันสูตรพลิกศพ พบร่างหญิงไม่ทราบ ชื่อและสกุลที่อยู่ และการชันสูตรพลิกศพเบื้องต้นพบมีร่องรอยการถูกทำร้ายตามร่างกาย และเสียชีวิตมา 3-5 วัน

หลังเกิดเหตุพ.ต.อ.บวร ไชยคำ ผกก.สภ.เมืองพะเยา พร้อมด้วย เจ้าหน้าที่ตำรวจชุดสืบสวน ภูธรจังหวัด และสภ.เมืองพะเยา แกะรอยและติดตามกล้องวงจรปิด จนทราบว่าผู้เสียชีวิตคือนาง นุชรี ศรีแก้ว อายุ29ปี บ้านเลขที่ 114 หมู่ 9 ตำบลพระธาตุขิงแกง อำเภอจุน จังหวัดพะเยา หลังจากที่มารับการตรวจรักษาตัวที่ โรงพยาบาลพะเยา ที่ผ่านมาเมื่อวันที่29สค65ที่ผ่านมา

ต่อมาทางเจ้าหน้าที่ตำรวจได้ทำการแกะรอยจนทราบว่าก่อนเกิดเหตุเสียชีวิต ได้มีนายพิทักษ์ ทองติ๊บ อายุ 47ปี บ้านเลขที่ 14 หมู่ 4 ตำบลต๊ำ อำเภอเมือง จังหวัดพะเยา ขับรถยนต์ ยี่ห้อโตโยตา สปอร์ตไรเดอร์ สีเทา ทะเบียน กต 473 พะเยา รับตัวนางนุชรี ศรีแก้ว อายุ29ปี บ้านเลขที่ 114 หมู่ 9 ตำบลพระธาตุขิงแกง อำเภอจุน จังหวัดพะเยา ที่ โรงพยาบาลพะเยา นั่งไปด้วย เมื่อช่วงเย็นวันที่ 29 สิงหาคม 65 จนกระทั่ง ต่อมา นาง นุชรี ศรีแก้ว ถูกฆ่าตาย และ และคาดว่าผู้ต้องสงสัยที่เป็นมือฆาตกรรมน่าจะเป็นนายพิทักษ์ ทองติ๊บ ซึ่งเป็นคนที่รับผู้เสียชีวิต

ต่อมา พ.ต.อ.บวร ไชยคำ ผกก.สภ.เมืองพะเยา พร้อมด้วยตำรวจชุดสืบสวนภูธรจังหวัดชุดสืบสวน สภ.เมืองพะเยาและเจ้าหน้าที่พิสูจน์หลักฐาน ได้แกะรอยติดตาม นำกำลังเข้าตรวจหาหลักฐานในบ้านและ รถยนต์ Toyota Sport Rider
สีเทา ทะเบียน กต 473 พะเยา
รถมอเตอร์ไซค์ สามล้อพ่วง มีรอยคราบเลือดและดินโคลน ของนายพิทักษ์ ทองติ๊บ อายุ 47ปี บ้านเลขที่ 14 หมู่ 4 ตำบลต๊ำ อำเภอเมืองจังหวัดพะเยา

ขณะเดียวกันทางเจ้าหน้าที่ตำรวจ พร้อมนำตัวนายพิทักษ์ ทองทิพย์ ไปทำการสอบปากคำที่ สภ.เมืองพะเยาพร้อมกับขอหมายจับศาลจังหวัดพะเยา ทำการจับกุมตัวพร้อมกับนำเอาของกลางมีรถจักรยานยนต์พ่วงข้างและรถยนต์ นำมาเก็บไว้ สภ.เมืองพะเยา

หลังจับกุมนายพิทักษ์ ทองทิพย์ รับสารภาพว่าได้รับ ตัวนาง นุชรี ศรีแก้ว ที่ โรงพยาบาลพะเยาช่วงเย็นวันที่ 29 ส.ค 65 ที่ผ่านมา และขับมาที่บ้านพัก และหญิงสาวรบเร้าจะกลับบ้าน แต่ฝ่ายชายไม่ยอมจนโมโห บีบคอ จับศรีษะกระแทก จนไม่รู้สึกตัวแล้วเอาเชือกมัดเท้าและใช้ สายชาร์จโทรศัพท์มัดมือ และรัดคอจนหมดสติ แล้วแบกโยนลงสระน้ำแล้วขับรถกลับบ้าน จนกระทั่งทางเจ้าหน้าที่ตำรวจติดตามจับกุมตัวได้ดังกล่าว

พ.ต.อ.บวร ไชยคำ ผกก.สภ.เมือง กล่าวว่า จากการติดตามกล้องวงจรปิดทราบว่าผู้ตายมาที่โรงพยาบาลและผู้ก่อเหตุได้มารับผู้ตายจริง และพาผู้ตายออกไป และตรวจสอบพิกัดโทรศัพท์ของผู้ใดอยู่บ้านผู้ต้องหาพอดี และพบร่องรอยหลักฐานหลายอย่างจึงนำมาซึ่งการจับกุม วิธีการผู้ต้องหาได้ยอมรับสภาพว่าได้มีการคบหากับผู้ตาย พบกันครั้งแรกด้วยไม่ได้รู้จักกันมาก่อน และผู้ตายไม่ยินยอมจึงพลั้งมือข้าทำให้เสียชีวิตนำศพมาทิ้งดังกล่าว