เชียงราย จับคนขับรถเสียหลักตกน้ำลาว ข้อหาพาคนต่างด้าวเข้าเมือง เร่งค้นหาบุคคลสูญหาย

วันที่ 7 ก.ย.65 จากกรณีที่ รถยนต์กระบะ โตโยต้า วีโก้ สีบรอนซ์ หมายเลขทะเบียน ยจ 7361 เชียงใหม่ เสียหลักลงข้างทาง และตกลงไปในแม่น้ำลาว บนถนนทางหลวงแผ่นดินหมายเลข 118 สายเชียงราย – เชียงใหม่ บริเวณใกล้สวนจริณรีสอร์ท เขตบ้านโป่งปูเฟือง ม.1 ต.แม่สรวย อ.แม่สรวย จ.เชียงราย เมื่อเวลาประมาณ 11.40 น.วันที่ 5 ก.ย.65 ที่ผ่านมา คนขับขี่และผู้โดยสารตกลงไปในแม่น้ำลาวและจากนั้นสามารถช่วยเหลือตัวเองออกมาจากแม่น้ำลาวได้จำนวน 4 คน และมีผู้หญิงจำนวน 1 คน

ความคืบหน้าล่าสุด ทางเจ้าหน้าที่กู้ภัย สามารถนำรถที่ตกลงไปในแม่น้ำลาวขึ้นมาได้แล้ว เมื่อช่วงเย็นของวันที่ 6 ก.ย.ที่ผ่านมา แต่ปัจจุบันทางเจ้าหน้าที่ยังคงติดตามค้นหาหญิงสาว ที่พลักตกน้ำหายไป สำหรับกรณีดังกล่าว ทาง ร.ต.อ.เมที หน่อแก้ว รอง สวป.สภ. แม่สรวย ได้ทำการสอบปากคำคนขับ ทราบชื่อคือ นายจายเล็ก ไม่ทราบนามสกุล อายุ 37 ปี อยู่ที่ 57/20 ซ.8 ต.วัดเกตุ อ.เมืองเชียงใหม่ จ.เชียงใหม่ มีบัตรประจำตัวบุคคลซึ่งไม่มีสัญชาติไทย (บัตรสีชมพู)

ทราบว่า ก่อนเกิดเหตุ ได้เดินทางจาก จ.เชียงใหม่ เพื่อไปรับผู้โดยสารจำนวน 4 คน คือ 1.นายชายอ่อม ไม่มีนามสกุล อายุ 32 ปี เชื้อชาติไทยใหญ่ สัญชาติเมียนมา 2.นายจาย หาญ เคอ ไม่มีนามสกุล อายุ 19 ปี เชื้อชาติไทยใหญ่ สัญชาติเมียนมา 3.นางคำเดือน ไม่มีนามสกุล อายุ 19 ปี เชื้อชาติไทยใหญ่ สัญชาติเมียนมา และ นางเหมี่ย จี่ ไม่มีนามสกุล อายุ 31 ปี เชื้อชาติไทยใหญ่ สัญชาติเมียนมา ซึ่งตกลงไปในแม่น้ำลาว โดยได้รับมาจากบริเวณ หลังตลาดสดบ้านดู่ อ.เมือง จ.เชียงราย เพื่อจะนำทั้ง 4 คนนำไปส่งที่จังหวัดเชียงใหม่ แต่ได้เกิดอุบัติเหตุขึ้นเสียก่อน

โดยทางเจ้าหน้าที่ได้แจ้งข้อกล่าวหาให้นายจายเล็ก ทราบว่ากระทำความผิดฐาน “ช่วยเหลือ ซ่อนเร้น หรือช่วยด้วยประการใดๆ เพื่อให้คนต่างด้าวพ้นจากการจับกุม” และผู้โดยสารในข้อหา “เป็นบุคคลต่างด้าวเข้ามาและอยู่ในราชอาณาจักรโดยไม่ได้รับอนุญาต” โดย ทั้งหมดได้ให้การรับสารภาพตลอดข้อกล่าวหา จากนั้นจึงได้นำตัวนายจายเล็ก พร้อมของกลางส่งพนักงานสอบสวนสถานีตำรวจภูธรแม่สรวยฯ เพื่อดำเนินการตามกฎหมายต่อไป