พิษณุโลก ปลัดกระทรวง ตปท. ออสเตรเลีย ศิษย์เก่า รร.เฉลิมขวัญสตรี เยี่ยมครู -เพื่อน-ครอบครัวอุปถัมภ์ (คลิป)

วันที่ 7 กันยายน 2565 เวลา 13.30 น.ที่โรงเรียนเฉลิมขวัญสตรี อำเภอเมือง จังหวัดพิษณุโลก Ms. Jan Adams ปลัดกระทรวงการต่างประเทศและการค้า ประเทศออสเตรเลีย และ Dr.Angela Macdonald เอกอัครราชทูตออสเตรเลีย ประจำประเทศไทย เดินทางมาเยี่ยมชมโรงเรียนเฉลิมขวัญสตรี พบปะครอบครัวอุปถัมภ์ ครูเก่า และเพื่อนร่วมรุ่น ในโอกาสเดินทางมาประเทศไทย

สำหรับ ปลัดกระทรวงการต่างประเทศและการค้า ประเทศออสเตรเลีย อดีตเคยเป็นนักศึกษาแลกเปลี่ยนโครงการเปลี่ยนเยาวชนของสโมสรโรตารี่ และได้มาเรียนที่โรงเรียนเฉลิมขวัญสตรีพิษณุโลก ระดับมัญยมศึกษาตอนปลาย ในปีการศึกษา 2522

ซึ่งเป็นการเดินทางเยือนต่างประเทศครั้งแรก หลังได้รับตำแหน่งปลัดกระทรวงการต่างประเทศและการค้า เป็นการเน้นย้ำความสัมพันธ์อันดีของประเทศออสเตรเลียและไทย

ในโอกาสนี้ Ms. Jan Adams ปลัดกระทรวงการต่างประเทศและการค้า ประเทศออสเตรเลีย และ Dr.Angela Macdonald เอกอัครราชทูตออสเตรเลีย ประจำประเทศไทย ได้เข้าพบนายรณรงค์ นครจินดา รองผู้ว่าราชการจังหวัดพิษณุโลก พลโทอภิเชษฐ์ ซื่อสัตย์ แม่ทัพภาคที่ 3 และศิษย์เก่าออสเตรเลียชาวไทย และสมาชิกสโมสรโรตารี่

สำหรับบรรยากาศการต้อนรับเป็นไปด้วยความอบอุ่น ดร.สุรสิทธิ์ ลาภอินทรีย์ ผอ.รร.เฉลิมขวัญสตรี คณะครู เพื่อน และครอบครัวอุปถัมภ์ ตลแดจนนักเรียนให้การต้อนรับอย่างอบอุ่น