พะเยา พบศพสาวนิรนามถูก ฆาตกรรม ลอยอึดในสระน้ำ

296

พะเยา พบศพสาวนิรนามถูก ฆาตกรรม ลอยอึดในสระน้ำ

วันที่ 6 ก.ย 65 เวลา 07.00 น. พ.ต.ท.กริชไชยไพฑูรย์รอง ผกก.(สอบสวน) สภ.เมืองพะเยา รับแจ้งมีคนพบศพลอยในสระน้ำท้ายหมู่บ้านท่าเรือ หมู่ 13 บ้านท่าเรือ ต.ต๊ำ อ.เมือง จ.พะเยา หลังรับแจ้งพร้อมด้วยพ.ต.อ.บวร ไชยคำ ผกก.,พ.ต.ต.ชวิศ นันต๊ะภูมิ สว.สส. ,แพทย์นิติเวช รพ.พะเยา ชุดกู้ภัย และตำรวจชุดสืบสวน สภ.เมืองพะเยา ร่วมทำการตรวจสอบที่เกิดเหตุและชันสูตรพลิกศพ พบร่างหญิงนิรนามถูกฆาตกรรม เป็นศพลอยอึดในสระน้ำท้ายหมู่บ้านท่าเรือ หมู่ 13 บ้านท่าเรือ ต.ต๊ำ อ.เมือง จ.พะเยา

 

จากการชันสูตรศพเบื้องต้นพบศพคว่ำหน้าลอยอึดในสระเป็นเพศหญิงสวมเสื้อลายดอก กางเกงผ้ายึดขายาวสีดำ สูงราว150-155ซม.อายุราว 25-35ปี และพบว่าบริเวณลำคอมี มีสายชาร์จโทรศัพท์พันคอ และข้อเท้าข้างขวามัดด้วยเชือกผ้า และพบตามร่างกายและศรีษะมีบาดแผลหลายแห่ง และไม่พบเอกสารหรือหลักฐานใดๆภายในตัวผู้เสียชีวิต ศพมีกลิ่นเหม็น มีหนอนเกาะทั่วร่าง หลังจากชันสูตรศพได้นำศพส่งแผนกนิติเวชรพ.พะเยาเพื่อให้แพทย์ทำการชันสูตร อัตลักษณ์และผ่าพิสูจน์ศพเพื่อหาสาเหตุการเสียชีวิตในครั้งนี้ ประกอบรูปคดี

พ.ต.อ.บวร ไชยคำ ผกก. สภ.เมืองพะเยา กล่าวว่า สาเหตุการเสียชีวิตของหญิงสาวนิรนามรายนี้ คาดว่าถูกฆาตกรรมจากที่อื่นแล้วนำศพมาทิ้งในที่เกิดเหตุ ผู้เสียชีวิตมีรูปร่างลักษณะผิวขาว สูงประมาณ 150 -155 เซนติเมตรผิวขาวอายุราว 25 -35 ปี เสียชีวิต 3-5 วัน

จนกระทั่งมีชาวบ้านมาพบ ฝาก แจ้งถึงผู้ที่สงสัยเป็นญาติหรือมีญาติที่สูญหายไปให้มาสอบถามเจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.เมืองพะเยา

ขณะเดียวกันทางแพทย์นิติเวชก็ได้นำศพมาทำการผ่าพิสูจน์ที่รพ.พะเยา และนำศพเก็บรักษาไว้ที่ รพ.พะเยา เพื่อรอญาติ และผลทางคดี