204

ฉก.ร.14 -สภ.แม่สอด ประสานช่วยเหยื่อ ถูกหลอกค้าประเวณี ในฝั่งเมียวดี ประเทศเมียนมา

วันที่ 5 ก.ย. 65 เวลา 16.30 น. พ.อ.ณรงค์ชัย เจริญชัย ผู้บังคับหน่วยเฉพาะกิจกรมทหารราบที่ 14 (ผบ.ฉก.ร.14) ได้ประสานมายัง พ.ต.อ.มนต์ศักดิ์ แก้วอ่อน ผกก.สภ. แม่สอด จ.ตาก ว่าเมื่อวันที่ 4 ก.ย.65 มูลนิธิปวีณา หงสกุล เพื่อเด็กและสตรี ได้ประสานขอความช่วยเหลือมายัง ฉก.ร.14 กรณี น.ส.อนัสรา ขอความช่วยเหลือไปยังมูลนิธิปวีณาฯ เพื่อให้ติดตามหาตัว น.ส.เอ นามสมมุติ บุตรสาว อายุ 16 ปี ที่ถูกหลอกลวงจาก อ.กระสัง จ.บุรีรัมย์ ให้มาค้าประเวณี จ.เมียวดี ประเทศเมียนมา

ขณะนี้ทราบพิกัดแล้วว่า น.ส.เอฯอยู่ที่ร้านอาหาร KTV หลังคาสิโน่ แจ็คดรากอนไนท์ เมียวดี อยู่ระหว่างประสานเจ้าหน้าที่ฝั่งประเทศเมียนมา เพื่อนำตัวน.ส.เอฯ กลับมายังฝั่งประเทศไทย

ภายหลังการรับแจ้ง พ.อ.ณรงค์ชัย เจริญชัย ผบ.ฉก.ร.14 มอบหมายให้ พ.อ.กฤษณะ น้ำแก้ว รอง ผบ.ฉก.ร.14 พร้อมพวก และ พ.ต.อ.มนต์ศักดิ์ แก้วอ่อน ผกก.สภ.แม่สอด ได้มอบหมายให้ พ.ต.ท.ธีรวัฒน์ หมู่พยัคฆ์ สว.(สอบสวน)สภ.แม่สอด กับพวก เดินทางไปรับน.ส.เอฯ ที่ท่าสินค้าท่า 19 บ้านห้วยม่วง ต.ท่าสายลวด อ.แม่สอด จ.ตาก มา สภ.แม่สอด ด้วยความปลอดภัย พร้อมประสานเจ้าหน้าที่ พมจ.ตาก และทีมสหวิชาชีพมารับตัวน.ส.กมลวันท์ฯไป รพ.แม่สอด เพื่อตรวจร่างกายและให้การช่วยเหลือด้านอื่นๆ ต่อไป