1901

รถเก๋งแหกด่านตรวจห้วยไร่ อ.เด่นชัย จ.แพร่ มาพลิกคว่ำจังหวัดอุตรดิตถ์ พบยาบ้า-ยาไอซ์เต็มรถ

วันที่ 29 สิงหาคม 2565 เจ้าหน้าที่กู้ภัยกำลังให้ความช่วยเหลือผู้บาดเจ็บ หลังรถยนต์เกิดอุบัติเหตุนำส่งโรงพยาบาลอุตรดิตถ์ ซึ่งเมื่อเวลา 03.30 น. เจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.เมืองอุตรดิตถ์ เจ้าหน้าที่ตำรวจทางหลวงอุตรดิตถ์ ได้รับการประสานมาจากเจ้าหน้าที่ตำรวจด่านตรวจจุดสกัดห้วยไร่ จังหวัดแพร่ ให้ช่วยสกัดรถยนต์เก๋งสีขาว ทะเบียน 7 กณ. 5984 กรุงเทพ ฯ.หลังจากที่เจ้าหน้าที่ตำรวจเรียกตรวจแต่ไม่ยอมหยุดและแหกด่านหลบหนีมาทางจังหวัดอุตรดิตถ์ เส้นทางหลวงหมายเลข 11 อุตรดิตถ์ – เด่นชัย จังหวัดแพร่ โดยมีเจ้าหน้าที่ตำรวจติดตามมา

เมื่อรถเก๋งคันดังกล่าวขับมาถึงบ้านน้ำหลง หมู่ที่ 4 ตำบลบ้านด่านนาขาม อำเภอเมือง จังหวัดอุตรดิตถ์ ระหว่างกิโลเมตรที่ 335 – 336 รถได้พลิกคว่ำตกลงไปข้างทางพังยับเสียหายทั้งคัน พบตัวนายบรรยง เอกสัมพันธภาพ อายุ 45 ปี บ้านเลขที่ 90/80 ซอยอ่อนนุช แยก 16 ตำบลสวนหลวง กรุงเทพ ฯ เป็นคนขับได้รับบาดเจ็บเล็กน้อย ส่วนเบาะข้างคนขับพบนางยุภา ปัญญาทร บาดเจ็บสาหัส

หลังตรวจสอบภายในรถพบยาบ้าเป็นจำนวนมากหลายล้านเม็ด นอกจากนี้ยังพบยาไอซ์บรรจุในถุงสีน้ำตาลอีกเป็นจำนวนมาก ซึ่งเจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.ห้วยไร่ ได้ตรวจยึดไปทำการขยายผลที่ สภ.ห้วยไร่ ส่วนตัวนางยุภา ฯ ผู้บาดเจ็บเจ้าหน้าที่กู้ภัย ได้ทำการปฐมพยาบาลเบื้องต้น และนำตัวส่งโรงพยาบาลอุตรดิตถ์ ทั้งนี้มีเจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.ห้วยไร่ นั่งประกบไปด้วยเกรงว่าจะหลบหนี

เจ้าหน้าที่รายหนึ่ง เปิดเผยว่า ขบวนการขนยาเสพติดดังกล่าวมีทั้งรถนำ รถตามปิดท้าย แต่เนื่องจากเป้าหมายสำคัญคือรถยนต์เก๋งสีขาว จึงได้ติดตามมา ส่วนรถของขบวนการคันอื่นๆได้หลบหนีไป ซึ่งจะได้ติดตามขยายผลต่อไป

ปวินท์ อินกล่ำ รายงาน