พิษณุโลก ประมูลเลขสวยหมวด ” กอ.“เลขโฟร์-ตองราคาไม่แรงแค่ครึ่งล้าน “เลขสวยชาวบ้าน”ราคาขยับสูงขึ้น

วันที่ 27 สิงหาคม 2565 นายสุรชัย ทับยา ขนส่งจังหวัดพิษณุโลกพร้อมเจ้าหน้าที่ขนส่งจังหวัดพิษณุโลกจัดงานประมูลป้ายทะเบียนรถ เลขสวย ประเภทรถเก๋ง หมวด”กอ” “ก้าวหน้าร่ำรวย อำนวยโชคลาภ” ที่โรงแรมเดอะพาร์ค อ.เมือง พิษณุโลก ซึ่งเป็นการเปิดประมูลทางระบบอินเตอร์เน็ตหรือออนไลน์เท่านั้น ผู้สนใจสามารถเคาะซื้อไล่ราคาจากที่พักหรือนั่งโรงแรมฯ ที่ทางขนส่งฯจัดไว้ โดยรายได้จากการประมูลจะนำไปมอบให้กับกองทุนเพื่อความปลอดภัยในการใช้รถใช้ถนน

บรรยากาศการประมูลเหมือนกับประมูลสดๆ เพียงแต่ภายในห้องจะมีคอมพิวเตอร์เชื่อมต่อออนไลน์จากภายนอกเข้าร่วมการประมูล โดยมียอดลงทะเบียนประมูลกว่า 500 คน เพื่อประมูลจำนวน 301 หมายเลข ภาพรวมถือว่า ราคาไม่แรง ราคาป้ายในกลุ่ม 3 เลข 4 หลัก อาทิ 4004, 5050 ฯลฯ ผู้ชนะการประมูลไปในราคาหมื่นบาทเท่านั้น

เลขที่อยู่ในความสนใจและแพงที่สุด คือ กอ.9999 ถูกประมูลไปในราคา 540,000 บาท และ กอ.8888 ถูกประมูลไปในราคา 395,000 บาท ส่วนเลขโฟว์อื่นๆราคาที่ชนะการประมูลล้วนต่ำกว่าปีที่ผ่านมา และต่ำกว่ามากเมื่อเทียบกับจังหวัดอื่น เพียงแต่เลขตอง 888 ถูกประมูลในราคา 219,000 บาท ต่ำกว่าปีที่แล้วเล็กน้อย (ยอด 254,000 บาท) ส่วนเลขตอง 999 ประมูลในราคา 370,000 บาท สูงกว่าปีที่แล้ว (ยอด 242,000 บาท) ส่วนเลขตองอื่น ล้วนต่ำกว่าปีที่ผ่านมา


นายสุรชัย ทับยา ขนส่งจังหวัดพิษณุโลก กล่าวว่า ยอดลงทะเบียนวันนี้มีประมาณ 500 คน เดิมมีเพียง 300 คน ซึ่งทางขนส่งต้องหาให้มีผู้ประมูลหน้าใหม่เพิ่มขึ้น โดยเฉพาะตัวเลขสวย ธรรมดาๆ เริ่มต้นประมูล 3,000 บาท ประมูลไปเพียง 10,000 บาทเท่านั้น ถือว่า ราคาต่ำกว่าทุกปี หากเทียบกับจังหวัดอื่นนั้น ปกติทะเบียนจังหวัดพิษณุโลก ถือว่า ราคาไม่แรง ถูกกว่าจังหวัดอื่น อาจเป็นเพราะว่า มีผู้เล่นหรือมีคนรวยจำกัด อีกทั้งคนพิษณุโลก มีพ่อค้าพืชไร่ (ข้าว)เพียงเล็กน้อยเท่านั้น เมื่อเทียบกับจังหวัดกำแพงเพชร, เพชรบูรณ์ และพิจิตร ซึ่งเป็นพ่อค้าพืชไร่ใหญ่โต อาทิ วงการ อ้อย, มันสำปะหลังฯลฯ

นายสรุชัย กล่าวอีกว่า หากเทียบจังหวัดเลยนั้น ราคาป้ายทะเบียนเลขโฟว์ทะลุหลักล้านบาท ก็เนื่องจาก มีนักธุรกิจหน้าใหม่เกิดขึ้น โดยเฉพาะกลุ่มรีสอร์ท มีซื้อขายเปลี่ยนมือที่ดิน มีนักท่องเที่ยวมาจับจ่ายใช้สอยจำนวนมาก จึงเทียบไม่ได้กับพิษณุโลกซึ่งเป็นเมืองข้าราชการส่วนใหญ่ ฉะนั้นขนส่งพิษณุโลกจึงต้องหันไปเจาะฐานใหม่ โดยเปิดโอกาสให้บุคคลธรรมดาๆเข้ามาร่วมประมูล เลขสวย ให้เพิ่มมากขึ้น แต่ก็เป็นเลขสวยในระดับชาวบ้าน จะดีกว่า อย่างไรก็ตาม วันนี้ได้นำภาพ ”อาจารย์ขวัญ”ถ่ายรูปพร้อมแผ่นป้ายทะเบียน”เลขโฟว์”ไว้มอบแต่ผู้ชนะการประมูลเฉพาะเลขโฟว์ให้ครบทุกคน

“หลังเสร็จสิ้นงาน พร้อมมอบแผ่นป้ายหมวด กอ.ซึ่งปลุกเสก แล้วภายในวิหารแก้ว ณ. วัดทับยายเชียง อ.พรหมพิรามเมื่อ 10 ก.ค.65 ครั้งนั้นมี พระปลัดประพันธ์ (อาจารย์ขวัญ) พระครูอิทรวรวิชัย (อาจารย์ชนะ วัดบึงพระ) พระครูปลัด นพดล โสภโณ(อาจารย์เบียร์) พร้อมพระลำดับนั่งอธิฐานจิตปลุกเสก“เมตตา มหานิยม อำนวยโชคลาภ”ขนส่งจังหวัดพิษณุโลก กล่าว