ตม.เชียงแสน สกัดหลบหนีเข้าเมือง พบหนุ่มบิ๊กไบค์ทำกล่องบรรจุปืน M 16 – กระสุนตก ก่อนหลบหนี

131

ตม.เชียงแสน สกัดหลบหนีเข้าเมือง พบหนุ่มบิ๊กไบค์ทำกล่องบรรจุปืน M 16 – กระสุนตก ก่อนหลบหนี

วัน 25 ส.ค.65 เวลา 11.00 น.เจ้าหน้าที่ด่านตรวจคนเข้าเมืองเชียงแสน ภานใต้การอำนวยการของ พ.ต.อ.มณุวัฒน์ กองสนาน ผกก.ตม.เชียงแสน สืบทราบว่าจะมีกลุ่มคนลักลอบข้ามพรมแดนในพื้นที่ อ.เชียงแสน จ.เชียงราย บริเวณ ชายแดนไทย-สปป.ลาว จึงได้ร่วมกับหน่วยเรือรักษาความสงบเรียบร้อยตามลำแม่น้ำโขง (นรข.) เขตเชียงราย สภ.เชียงแสน และหน่วยงานที่เกี่ยวข้องไปทำการออกตรวจสอบบริเวณท่าจอดเรือลุงแก้ว พื้นที่หมู่บ้านป่าสักหางเวีงย หมู่ 9 ต.เวียง อ.เชียงแสน ต่อมาเจ้าหน้าที่ได้ตรวจพบชาย 1 คน ขับขี่รถจักรยานยนต์บิ๊กไบค์ สีดำ อยู่บริเวณท่าเรือดังกล่าว

ทางเจ้าหน้าที่จึงได้เข้าตรวจสอบว่ามีส่วนรู้เห็นว่าจะเกี่ยวข้องกับการลักลอบเข้าเมืองหรือไม่ แต่ชายดังกล่าวพยายามจะขับขี่รถออกไปซึ่งเจ้าหน้าที่ได้พยายามขัดขวางไว้ แต่ชายคนดังกล่าวอาศัยความเร็วขับหลบหนีไป โดยทำกล่องกระดาษตกอยู่บริเวณท่าเรือ เจ้าหน้าที่จึงเข้าไปตรวจสอบกล่องกระดาษดังกล่าวพบภายในบรรจุอาวุธปืนสงคราม เอ็ม 16 คาร์ไบด์ ขนาด 5.56 มม.

โดยแยกชิ้นส่วนประกอบเป็นโครงปืนส่วนบนพร้อมลำกล้อง ส่วนล่าง ลูกเลื่อนพร้อมเข็มยิง คันรั้งลูกเลื่อน และซองบรรจุกระสุนขนาด 30 นัด หมวกสีดำคาดสีน้ำตาล 1 ใบ ซึ่งเจ้าหน้าที่ได้ทำการตรวจยึดไว้เป็นของกลางเพื่อขยายผลถึงผู้ที่เกี่ยวข้องต่อไป