155

พะเยา จับหนุ่มใหญ่ ขายยาบ้าให้วัยรุ่น

วันที่ 23  ส.ค 65   ช่วงเย็น พ.ต.อ.บวร ไชยคำ ผกก.สภ.เมืองพะเยา จ.พะเยา ได้รับแจ้งว่า นายพนมพร(เวทย์) ไชยวงศ์ อายุ  42 ปีบ้านเลขที่  7 ซ.สุสาน ต.เวียง อ.เมืองพะเยา มีพฤติการณ์ลักลอบจำหน่ายยาบ้าให้กับวัยรุ่นและผู้ใช้แรงงานภายในพื้นที่แหล่งชุมชนและเขตพื้นที่อำเภอเมืองพะเยา

จึงมอบหมายให้พ.ต.ต.ชวิศ นันต๊ะภูมิ สว.สส.สภ.เมืองพะเยา  พร้อมเจ้าหน้าที่ตำรวจชุดสืบสวน สภ.เมืองพะเยา ติดตามจับกุมตัว  นายพนมพร(เวทย์) ไชยวงศ์ อายุ  42 ปี ภายในบ้านเลขที่  7 ซ.สุสาน ต.เวียง อ.เมืองพะเยา

จาก การตรวจค้นในห้องนอนพบของกลางยาบ้า จำนวน 25 เม็ด ซุกซ่อนใส่กล่องพาสติก ใต้ผ้าปูที่นอน และตรวจปัสสาวะของ นายพนมพร พบฉี่สีม่วงจึงทำการจับกุมและแจ้งข้อหา จำหน่ายยาเสพติดให้โทษประเภท 1 (เมทแอมเฟตามีนฯ)โดยไม่ได้รับอนุญาต  ,มียาเสพติดให้โทษประเภท 1(เมทแอมเฟตามีนฯ) ไว้ในครอบครองโดยไม่ได้รับอนุญาต

พฤติการณ์นายพนมพร(เวทย์) ไชยวงศ์ อายุ  42 ปี เคยถูกจับกุมในคดียาเสพติดมาก่อนโดยฝ่าฝืนต่อกฎหมาย  มีพฤติการณ์ลักลอบจำหน่ายยาบ้าให้กับวัยรุ่นและผู้ใช้แรงงานภายในพื้นที่แหล่งชุมชนและเขตพื้นที่อำเภอเมืองพะเยา ล้าสุดทางตำรวจปลอมเป็นสายลับ ล่อซื้อยาบ้าจากนายพนมพร(เวทย์) ไชยวงศ์ ได้ จึงทำการจับกุม พร้อมด้วยของกลางนำส่งพนักงานสอบสวนดำเนินคดี ตามกฎหมายต่อไป