อบจ.พิษณุโลก ส่งเครื่องจักรกล-รถผลิตน้ำประปา เร่งช่วยเหลือผู้ประสบภัยน้ำท่วม อ.ชาติตระการ

143

อบจ.พิษณุโลก ส่งเครื่องจักรกล-รถผลิตน้ำประปา เร่งช่วยเหลือผู้ประสบภัยน้ำท่วม อ.ชาติตระการ

 

วันที่ 23 สิงหาคม 2565 นายมนต์ชัย วิวัฒน์ธนาฒย์ นายกองค์การบริหารส่วนจังหวัดพิษณุโลก สั่งการให้เจ้าหน้าที่กองช่าง องค์การบริหารส่วนจังหวัดพิษณุโลก นำเครื่องจักรกลเข้าดำเนินการช่วยปรับเกรดและเคลื่อนย้ายซากต้นไม้ขนาดใหญ่ที่ล้มกีดขวางเส้นทางการจราจรในพื้นที่หมู่ 7 บ้านน้ำพึง ตำบลชาติตระการ เชื่อมต่อกับหมู่ที่ 5 บ้านนาม่วง ตำบลท่าสะแก อำเภอชาติตระการ จังหวัดพิษณุโลก

หลังเกิดเหตุน้ำท่วมฉับพลันและน้ำป่าไหลหลากเข้าท่วมบ้านเรือนประชาชน เมื่อกลางดึกของคืนวันที่ 20 สิงหาคม 2565 ที่ผ่านมา ส่งผลให้บ้านเรือนประชาชนถูกน้ำท่วมได้รับความเสียหายเป็นวงกว้างและถนนภายในหมู่บ้านถูกกระแสน้ำกัดเซาะจนได้รับความเสียหาย

นอกจากนี้ยังพบว่าสะพานข้ามลำน้ำพึง ที่ประชาชนในตำบลชาติตระการและตำบลท่าสะแก ใช้สัญจรไปมาระหว่างตำบลถูกกระแสน้ำป่าที่ไหลเชี่ยวกรากพัดจนพังทลายส่งผลให้ประชาชนทั้งสองตำบลถูกตัดขาดไม่สามารถใช้สัญจรได้ พร้อมกันนี้องค์การบริหารส่วนจังหวัดพิษณุโลก ยังได้จัดส่งรถผลิตน้ำประปาเคลื่อนที่ไปติดตั้งไว้บริเวณสถานปฏิบัติธรรมบ้านนาม่วง หมู่ที่ 5 ตำบลท่าสะแก เพื่อใช้ผลิตน้ำสะอาดไว้ให้บริการแก่ผู้ประสบภัยน้ำท่วมได้ใช้อุปโภคบริโภคและบรรเทาความเดือดร้อนอย่างทันท่วงที