197

พิษณุโลก นายก อบจ.รุดให้กำลังใจผู้ประสบภัยน้ำท่วม อ.ชาติตระการ -อ.นครไทย พร้อมช่วยเหลือครอบครัวสองสามี-ภรรยาถูกไฟช็อตเสียชีวิต

วันที่ 22 สิงหาคม 2565 นายมนต์ชัย วิวัฒน์ธนาฒย์ นายกองค์การบริหารส่วนจังหวัดพิษณุโลก พร้อมด้วย นายชินนะ คชนิล เลขานุการนายกองค์การบริหารส่วนจังหวัดพิษณุโลก นางสิงห์ จันทะคุณ สมาชิกสภาองค์การบริหารส่วนจังหวัดพิษณุโลก เขตอำเภอชาติตระการ ว่าที่ร้อยตรี ประเชิญ เพชรจันทร์ สมาชิกสภาองค์การบริหารส่วนจังหวัดพิษณุโลก เขตอำเภอเมืองพิษณุโลก นายอาวุธ ยวนแห่ว สมาชิกสภาองค์การบริหารส่วนจังหวัดพิษณุโลก เขตอำเภอนครไทย นายภัทร ใจเอม รองปลัดองค์การบริหารส่วนจังหวัดพิษณุโลก และหัวหน้าส่วนราชการองค์การบริหารส่วนจังหวัดพิษณุโลก

โดนลงพื้นที่ตรวจเยี่ยมให้กำลังใจผู้ประสบภัยน้ำท่วมในพื้นที่หมู่ 3 บ้านปากรอง, หมู่ที่ 7 บ้านน้ำพึง ตำบลชาติตระการ และหมู่ที่ 5 บ้านนาม่วง ตำบลท่าสะแก อำเภอชาติตระการ จังหวัดพิษณุโลก หลังจากได้เกิดน้ำท่วมฉับพลันและน้ำป่าไหลหลากเข้าท่วมบ้านเรือนประชาชนเมื่อกลางดึกของคืนวันที่ 20 สิงหาคม ที่ผ่านมา ส่งผลให้บ้านเรือนประชาชนถูกน้ำท่วมได้รับความเดือดร้อนจำนวนมาก

พร้อมกันนี้นายกองค์การบริหารส่วนจังหวัดพิษณุโลกพร้อมคณะได้เข้าเยี่ยมให้กำลังใจและมอบเงินจำนวน 5,000 บาท ให้แก่ครอบครัวของ ด.ช.คุณานนท์ พุดฉิม อายุ 14 ปี อยู่บ้านเลขที่ 10/2 หมู่ที่ 3 ตำบลชาติตระการ ซึ่งกำลังศึกษาอยู่ชั้นมัธยมศึกษาปีที่ 2 โรงเรียนชาติตระการวิทยา เนื่องจากได้สูญเสียพ่อแม่ทั้งสองคนจากเหตุการณ์ถูกไฟฟ้าช็อตเสียชีวิตขณะช่วยกันขนย้ายสิ่งของหนีน้ำท่วมบริเวณใต้ถุนบ้านจนถูกไฟฟ้าช็อตเสียชีวิตอย่างน่าเศร้าสลด เมื่อกลางดึกของวันที่ 20 สิงหาคม 2565 ที่ผ่านมา

จากนั้นเดินทางไปตรวจสอบบริเวณสะพานบ้านน้ำพึง หมู่ที่ 7 ตำบลชาติตระการ เชื่อมต่อกับหมู่ที่ 5 บ้านนาม่วง ตำบลท่าสะแก อำเภอชาติตระการ ซึ่งถูกน้ำป่าพัดจนพังทลายส่งผลให้ไม่สามารถใช้สัญจรไปมาได้ระหว่างหมู่บ้านได้ ร่วมกับ นายสุทัศน์ วงษ์ทับทิม นายอำเภอชาติตระการ และผู้นำท้องที่ผู้นำท้องถิ่น เพื่อหาแนวทางในการแก้ปัญหาความเดือดร้อนให้แก่ผู้ประสบภัยโดยเร่งด่วน พร้อมกันนี้ลงพื้นที่ให้กำลังใจผู้ประสบภัยน้ำท่วมในพื้นที่หมู่ 2 ตำบลเนินเพิ่ม อำเภอนครไทย ซึ่งพบว่ามีบ้านเรือนประชาชนถูกน้ำป่าจากเทือกเขาไหลเข้าท่วมจำนวน 6 หลังคาเรือน และพื้นที่การเกษตรบางส่วน

เบื้องต้น นายมนต์ชัย วิวัฒน์ธนาฒย์ นายกองค์การบริหารส่วนจังหวัดพิษณุโลก ได้สั่งการให้เจ้าหน้าที่กองช่าง องค์การบริหารส่วนจังหวัดพิษณุโลก นำเครื่องจักรกลเข้าช่วยเคลียร์สิ่งกีดขวางเส้นทางการจราจร เนื่องจากพบว่ามีต้นไม้ขนาดใหญ่ที่ถูกน้ำป่าพัดจนหักโค่นกีดขวางเส้นทางการจราจรและมีดินโคลนจำนวนมากจนไม่สามารถใช้สัญจรไปมาได้ พร้อมทั้งให้นำรถผลิตน้ำดื่มสะอาดพร้อมรถสุขาเคลื่อนที่เข้าไปช่วยบรรเทาความเดือดร้อนให้แก่ประชาชนที่ประสบภัยในครั้งนี้โดยเร่งด่วนในวันพรุ่งนี้