214

พิษณุโลก ผบ.กองพลพัฒนาที่ 3 ลงพื้นที่ช่วยผู้ประสบภัยน้ำท่วม อ.นครไทย (คลิป)

วันที่ 22 ส.ค.65พล.ต.ทวีศักดิ์ วงศ์ทวีทรัพย์ ผู้บัญชาการกองพลพัฒนาที่ 3 ค่ายสมเด็จพระบรมไตรโลกนาถ อ.วังทอง จ.พิษณุโลก พร้อมคณะ ได้เดินทางไปพื้นที่ หมู่ 2 ต.เนินเพิ่ม อ.นครไทย จ.พิษณุโลก ซึ่งเป็นพื้นที่ถูกน้ำป่าหลากเข้าท่วมบ้านเรือนประชาชน เนื่องจากเกิดฝนตกหนักติดต่อกันในช่วง 1-2 วันที่ผ่านมา ทำให้มีบ้านเรือนประชาชนหลายหลังถูกน้ำท่วม และมีข้าวของทรัพย์สินภายในบ้านเสียหายจำนวนหนึ่ง

ทาง ผบ.พล.พัฒนาที่3 ได้ส่งกำลังพลจิตอาสาเข้าไปช่วยเหลือในเบื้องต้น โดยได้นำอุปกรณ์ทางน้ำ อาทิ เจ็ตสกีบรรทุกถุงยังชีพไปช่วยเหลือประชาชนในพื้นประสบภัย เพื่อเป็นการบรรเทาความเดือดร้อนในเบื้องต้น

นาบสมเดช เพชรบูรณ์ปี้ ผู้ใหญ่บ้าน ม.2 ต.เนินเพิ่ม เปิดเผยว่า หลังจากเกิดฝนตกหนักในช่วงของคืนวันที่ 21 ส.ค. ที่ผ่านมา กระแสน้ำป่าจากเทือกเขาได้ไหลลงพื้นที่ราบอย่างรวดเร็ว ทำให้เกิดน้ำท่วมเป็นบริเวณกว้าง มีบ้านเรือนถูกน้ำท่วมอย่างหนักประมาณ 6 หลังคาเรือน แต่โชคดีก่อนหน้านั้นตนได้ประกาศเสียงตามสายหอกระจายข่าว ทำให้ลูกบ้านที่มีความเสี่ยงจะถูกน้ำท่วม ขนสิ่งของไว้ที่สูงได้ทัน ทำให้ทรัพย์สินเสียหายเล็กน้อย ส่วนพื้นที่ทางการเกษตร เบื้องต้นตอนนี้นาข้าวถูกน้ำท่วมไปแล้วกว่า100ไร่ แต่ต้องรอให้น้ำลดเสียก่อน เพื่อจะทำการสำรวจอีกครั้ง รวมทั้งพื้นเกษตรด้านอื่นๆอีกด้วย