151

เชียงราย รวบแแล้วโจรงัดตู้บริจาควัด
4 รอบ ในเดือนเดียว

วันที่ 21 สิงหาคม 2565 ผู้สื่อข่าวรายงานว่า กรณีที่มีการนำเสนอข่าวคนร้ายปีนเข้าวัดร่องเสือเต้นในยามวิกาล และได้งัดตู้บริจาคเอาเงินไปได้ก่อเหตุซ้ำกันถึง 4 ครั้ง จนทางวัดได้แจ้งกับตำรวจให้เร่งติดตามตัวคนร้าย และได้มีการแชร์รูปคนร้ายตามโซเชียลหลายอย่าง จากนั้นประชาชนได้ช่วยเป็นหูเป็นตาแจ้งเบาะแสกลับมายังตำรวจ

ล่าสุดวันที่ 21 สิงหาคม พ.ต.อ.เอกกิตติพงษ์ สุขวัฒนภัณฑ์ ผกก.สภ.เมืองเชียงราย ได้สั่งการให้ พ.ต.ท.อนุพันธ์ กันฐารัตน์ รองผู้กำกับสืบสวนสภ.เมืองเชียงราย นำข้อมูลที่ประชาชนแจ้งเบาะแสมาทาง LINE official ของสภ.เมืองเชียงราย จนสามารถเข้าทำการจับกุมนายศราวุธ คำแก้วอายุ 35 ปีชาวตำบลจอหมอกแก้ว อำเภอแม่ลาว จังหวัดเชียงรายได้ พร้อมรถจักรยานยนต์ ฮอนด้าเวฟ ไม่ติดแผ่นป้ายทะเบียนที่ใช้ในการก่อเหตุ

โดยผู้ต้องหาสารภาพว่าก่อเหตุ มาหลายวัด วัดป่าตึง วัดร่องเสือเต้น หลายครั้งได้เงินไปเอาเงินไปใช้หนี้หลายที่ ซึ่งแฟนเก่าที่เลิกลากันไปสร้างหนี้สินทิ้งไว้ให้ตน ประกอบกับช่วงนี้ไม่มีงานทำจึงตัดสินใจมาก่อเหตุดังกล่าว หลังสอบสวนเสร็จเจ้าหน้าที่ตำรวจจึงได้ควบคุมตัวไปทำแผนประกอบคำรับสารภาพและขอขมาพระที่วัดจากนั้นนำตัวส่งดำเนินคดีต่อไป