งัดตู้บริจาควัดร่องเสือเต้น 4 ครั้ง วอนตำรวจเร่งจับคนร้าย

137

งัดตู้บริจาควัดร่องเสือเต้น 4 ครั้ง วอนตำรวจเร่งจับคนร้าย

วันที่ 20 สิงหาคม 2565  ที่วัดร่องเสือเต้น ตำบลริมกก อำเภอเมือง จังหวัดเชียงรายพระทนงศักดิ์ กตสาโร เจ้าอาวาสวัดร่องเสือเต้น เปิดเผยว่า มีคนร้ายเข้ามาขโมยเงินในตู้บริจาคของวัดมาต่อเนื่องหลายครั้ง โดยกล้องวงจรปิดสามารถบันทึกพฤติกรรมของคนร้ายได้ ซึ่งคาดว่าจะเป็นคนเดียวกัน ลงมือก่อเหตุงัดตู้บริจาคในวัด ตามจุดต่าง ทั้งด้านหน้าอุโบสถ ร้านค้าของวัด ในอุโบสถ หลังจากที่ได้งัดตู้สำเร็จก็หลบหนีไปบางตู้งัดแงะไม่ได้ก็จะยกตู้หลบหนีไปด้วย ซึ่งไม่ทราบว่าได้เงินไปมากน้อยเพียงใด

โดยในช่วงเดือนสิงหาคม 2565 รวมทั้งหมด 4 ครั้ง ครั้งแรกวันที่ 8 สิงหาคม ครั้งที่ 2 วันที่ 11 สิงหาคม ครั้งที่ 3-4 วันที่ 18 สิงหาคม โดยจากภาพวงจรปิดจะเห็นว่า ลงมือก่อเหตุในเวลาตอนหัวค่ำ และตอนดึก จากนั้นขับรถจักรยานยนต์หลบหนีไป

พระทนงศักดิ์ กตสาโร เจ้าอาวาสวัดร่องเสือเต้น กล่าวว่า จากเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นได้มีการแจ้งความไว้แล้วที่สถานีตำรวจภูธรเมืองเชียงราย จึงอยากให้ทางเจ้าหน้าที่ตำรวตเร่งจับกุมตัวคนร้ายโดยเร็ว เพราะถือว่าลงมือก่อเหตุอย่างต่อเนื่อง และเวลาใกล้เคียงกันอย่างมาก ส่วนจำนวนเงินที่ได้ไปไม่ทราบ เพราะยังไม่ได้เปิดตู้รับบริจาค ซึ่งทางวัดก็เพียงทำได้แต่ป้องกันตัวเอง ทั้งจัดเวรยามเฝ้าระวังมากขึ้นตามจุดที่มีตู้บริจาค และดูว่าไม่ปลอดภัย หากคนร้ายเห็นพระหรือเณร ขณะเข้ามาก่อเหตุ อาจถูกทำร้ายได้