273

พิษณุโลก “จุติ”เปิดศูนย์ช่วยสังคม ยันรัฐาบาลช่วยเหลือประชาชน น้ำมันเขื้อเพลิง–ค่ากระแสไฟฟ้า-ก๊าซหุงต้ม

วันที่ 17-18 สิงหาคม 2564 นายจุติ ไกรฤกษ์ รัฐมนตรีว่าการกระทรวงการพัฒนาสังคมและความมั่นคงของมนุษย์ (รมว.พม.) เป็นประธานเปิดศูนย์ช่วนเหลือสังคมในพื้นที่อำเภอวังทอง จังหวัดพิษณุโลก ได้แก่ตำบลดินทอง ตำบลพันชาลี ตำบลท่าหมื่นราม และตำบลหนองพระ เพื่อช่วยเหลือประชาชน โดยมีผู้นำท้องถิ่น ผู้นำท้องที่ ให้การต้อนรับ อัครโชค สุวรรณทอง นายอำเภอวังทอง กล่าวต้อนรับ

ในโอกาสนี้ รัฐมนตรีว่าการกระทรวงการพัฒนาสังคมและความมั่นคงของมนุษย์ ได้มอบถุงยังชีพครัวเรือนกลุ่มเปราะบาง มอบบ้านพอเพียง และมอบประกาศนียบัตรแด่อาสาสมัครพัฒนาสังคมและความมั่นคงของมนุษย์ (อพม.)เข้มแข็ง และเยี่ยมผู้ป่วยติดเตียงอีกด้วย

นายจุติ ไกรฤกษ์ กล่าวว่า การเปิดศูนย์ช่วยเหลือสังคม เพื่อช่วยเหลือประชาชนในทุกเรื่องราวและทุกช่วงวัยระดับตำบล และกระทำทั่วประเทศ รัฐบาลนี้ไม่ทิ้งใครไว้ข้างหลัง ซึ่งพล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี ทุ่มเทการทำงานเพื่อพี่น้องประชาชน และเป็นการบูรณาการ 20 กระทรวง ที่จะแก้ปัญหาและช่วยเหลือประชาชนอย่างจริงจัง ประการสำคัญได้นำเงินขดเชยราคาน้ำมันเชื้อเพลิง และค่ากระแสไฟฟ้า ในวงเงินหลายแสนล้านบาท โดยเฉพาะก๊าซหุงต้มถังละ 150 บาท