“บิ๊กป๊อก”ลงพื้นที่มอบเครื่องอุปโภคบริโภคให้ผู้ประสบอุทกภัยจังหวัดเชียงราย

162

“บิ๊กป๊อก”ลงพื้นที่มอบเครื่องอุปโภคบริโภคให้ผู้ประสบอุทกภัยจังหวัดเชียงราย

วันที่ 15 สิงหาคม 2565 เวลา 08.15 น. พลเอก อนุพงษ์ เผ่าจินดา
รัฐมนตรีว่าการกระทรวงมหาดไทย พร้อมคณะได้เดินทางมาลงพื้นที่มอบเครื่องอุปโภคบริโภคให้ประชาชนผู้ประสบอุทกภัย จำนวนกว่า 500 ชุด และให้ขวัญกำลังใจ ณ ที่ว่าการอำเภอแม่จัน ณ ที่ว่าการอำเภอแม่สาย จังหวัดเชียงราย

โดยมี นายภาสกร บุญญลักษม์ ผู้ว่าราชการจังหวัดเชียงราย นายวรยุทธ ค่อมบุญ นายอำเภอแม่จัน นายณรงค์พล คิดอ่าน นายอำเภอแม่สาย พร้อมหัวหน้าหน่วยงานภาครัฐทุกภาคส่วน ทหาร ตำรวจ จิตอาสาพระราชทาน ให้การต้อนรับคณะรัฐมนตรีว่าการกระทรวงมหาดไทย และรายงานประเมินติดตามสถานการณ์เพื่อช่วยเหลือผู้ได้รับผลกระทบประสบอุทกภัยที่ประสบเหตุ แม่น้ำจัน แม่น้ำสาย ไหลหลากเข้าท่วมบ้านเรือนร้านค้าฉับพลันทำให้ได้รับความเสียหายหนัก

โดยเฉพาะเขตพื้นที่บริเวณ ต.แม่จัน ย่านตลาดสด บ.ป่าบง บ.ท่าต้นแฟน และ ต.แม่คำ อ.แม่จัน ส่วนพื้นที่ อ.แม่สาย บริเวณ บ.ถ้ำผาจม ต.เวียงพางคำ และย่านตลาดสายลมจอย บ.เกาะทราย บ.ไม้ลุงขน บ.เหมืองแดง ต.แม่สาย ได้รับผลกระทบหนักในรอบ 20 ปี ที่ผ่านมา

ทางด้าน พลเอก อนุพงษ์ เผ่าจินดาฯ ได้สั่งการให้หน่วยงานทุกภาคเร่งเข้าไปสำรวจความเสียหายเพื่อที่จะได้ช่วยเหลือเยียวยาประชาชนที่ได้ผลกระทบประสบอุทกภัยในจังหวัดเชียงรายครั้งนี้

บก.เจี๊ยบแม่สายนิวส์ออนไลน์ / รายงาน