ผู้ว่าฯ เชียงราย เป็นประธานในพิธีปลูกต้นรวงผึ้งพระราชทาน สมเด็จพระเจ้าอยู่หัว ต้นไม้มงคลพระราชทาน

วันที่ 29 เมษายน 2562 เวลา 10.00 น. นายประจญ ปรัชญ์สกุล ผู้ว่าราชการจังหวัดเชียงราย เป็นประธานในพิธีปลูกต้นรวงผึ้งพระราชทานสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว ต้นไม้มงคลพระราชทานของจังหวัดเชียงราย ที่บริเวณสวนสาธารณะ หน้าศาลากลางจังหวัดเชียงราย โดยมีนางดวงจิตต์ ปรัชญ์สกุล นายกเหล่ากาชาดจังหวัดเชียงราย พร้อมรองผู้ว่าราชการจังหวัดเชียงราย และหัวหน้าส่วนราชการ จิตอาสาพระราชทาน ประชาชน – เยาวชนร่วมกิจกรรมด้วยความพร้อมเพรียง

ทั้วนี้ เพื่อเป็นการเฉลิมพระเกียรติ เนื่องในโอกาสมหามงคล พระราชพิธีบรมราชาภิเษก พุทธศักราช 2562 และความเป็นสวัสดิ์สิริมงคล พร้อมทั้งน้อมรำลึกในพระมหากรุณาธิคุณ ที่ได้พระราชทานต้นรวงผึ้ง อันเป็นต้นไม้มงคลประจำรัชกาลให้แก่จังหวัดเชียงราย

ซึ่งเป็นวันคล้ายวันประสูติ พระเจ้าหลานเธอ พระองค์เจ้าทีปังกรรัศมีโชติ ด้วยต้นรวงผึ้ง เป็นต้นไม้ประจำรัชกาลที่ 10 แห่งสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว มหาวชิราลงกรณ บดินทรเทพยวรางกูร เป็นสัญลักษณ์แห่งความอุดมสมบูรณ์ และแผ่กิ่งก้านสาขาให้ความร่มเย็น เฉกเช่นเดียวกับพระบารมีแผ่ไพศาล แห่งองค์สมเด็จพระเจ้าอยู่หัวฯ ที่จะทรงปกปักษ์รักษาอาณาประชาราษฎร์ ให้ได้รับความผาสุกร่มเย็นโดยทั่วกัน

ซึ่งพสกนิกรชาวจังหวัดเชียงรายจะร่วมกันทำนุบำรุง ปกปักษ์รักษา และดูแลให้ต้นรวงผึ้งพระราชทานต้นนี้ เจริญเติบโตและเป็นสัญลักษณ์แห่งความจงรักภักดีจากดวงใจชาวเชียงรายทุกหมู่เหล่า และสามัคคีปรองดองสมานฉันท์ให้เกิดการพัฒนาชาติบ้านเมืองให้สงบสุขร่มเย็นตราบกาลนาน

แหล่งข่าวจาก – กิจการพลเรือน ฉก.ม.3
ณฐพัชร์ อภิโชคกุล หัวหน้าสำนักข่าวเบาะแสภาคเหนือ บก. เแม่สายนิวส์ออนไลน์ / รายงาน