พิษณุโลก เจ้าคณะะตำบลคลิปฉาว มั่วสีกาลาสิกขาแล้ว

วันที่28 เมษายน2562 รายงานข่าวความคืบหน้ากรณีพระสงฆ์ ระดับเจ้าคณะตำบลรูปหนึ่ง ของอำเภอนครไทย จังหวัดพิษณุโลก ปรากฏเป็นข่าวในสื่อมวลชนเป็นคลิปฉาวมั่วสีกา ต่อมาเป็นที่ทราบกันว่าพระสงฆ์ที่ปรากฏอยู่ในคลิปคือพระครูสุตจันทเขต จันทวังโส หรือพระสมพงษ์อายุ 47 ปีเจ้าอาวาสวัดโป่งกระเฌอ และเจ้าคณะตำบลเนินเพิ่ม อำเภอนครไทย

ต่อมาพระศรีรัตนมุนีเจ้า คณะจังหวัดพิษณุโลก ได้สั่งการให้พระครูพิบูลธรรมวงศ์ เจ้าอาวาสวัดบ้านพร้าว และเจ้าคณะอำเภอนครไทย เรียกตัวพระครูสุตจันทเขต จันทวังโส เข้าพบ เพื่อสอบถามข้อเท็จจริงและให้การยอมรับพร้อมขอลาสิกขาไปเรียบร้อยแล้ว

ทั้งนี้เนื่องจากเมื่อวันที่ 27 เม..2562 ผู้สื่อข่าวรายงานว่าได้มีชาวบ้านในพื้นที่.นครไทย.พิษณุโลกได้ให้ข้อมูลเกี่ยวกับพระรูปหนึ่งมีพฤติกรรมที่ไม่เหมาะสมกับสมณะศักดิ์พร้อมกับส่งคลิปภาพที่อยู่กับผู้หญิงสองต่อสองภายในบ้านมาให้เพื่อเป็นหลักฐานและไม่ได้กล่าวให้ร้ายกับพระรูปนี้แต่อย่างใด

จากข้อมูลที่ได้รับทราบว่ามีตำแหน่งเป็นเจ้าอาวาสและเจ้าคณะตำบลแห่งหนึ่งใน.นครไทยแต่ชอบมีพฤติกรรมเกี่ยวข้องกับผู้หญิงหลายครั้งโดยคลิปล่าสุดได้ไปอยู่ที่บ้านของผู้หญิงโดยลำพังสองต่อสอง  กระทั่งมีคนไปแอบบันทึกภาพเอาไว้ได้  โดยมีทั้งการโอบกอดหอมแก้มนอนกจากนั้นยังมีคลิปที่ผู้หญิงนอนอยู่ด้วยส่วนพระนุ่งแต่สบงผืนเดียวก่อนจะลุกขึ้นมาปิดไฟจนมืดสนิท