กองทัพภาคที่ 3 ซ่อมแซมปรับปรุงบ้าน เด็กนักเรียนยากจนเรียนดี จังหวัดสุโขทัย (คลิป)

222

กองทัพภาคที่ 3 ซ่อมแซมปรับปรุงบ้าน เด็กนักเรียนยากจนเรียนดี จังหวัดสุโขทัย

วันที่ 8 ส.ค. 2565 เวลา 10.30 น. พล.ท. อภิเชษฐ์ ซื่อสัตย์ มทภ.3 มอบหมายให้ พล.ต.กิตติพงษ์ แจ่มสุวรรณ ผบ.บชร.3 โดย พ.อ.กฤติ พันธะสา รอง ผบ.บชร.3 จัดกำลังพลชุดช่างร่วมกับ จังหวัดสุโขทัย ช่วยเหลือซ่อมแซมปรับปรุงบ้านที่อยู่อาศัย และห้องน้ำ ให้กับ น.ส. จันทิมา บุญเรือง หรือน้องพลอย อายุ 17 ปี กำลังเรียนอยู่ชั้นมัธยมศึกษาปีที่ 5 โรงเรียนยางซ้ายพิทยาคม อำเภอเมืองสุโขทัย ซึ่งพักอาศัยอยู่บ้านเลขที่ 35/16 หมู่ 5 ต.ยางซ้าย อ.เมือง จ.สุโขทัย

ซึ่งเป็นเด็กขยัน มีความกตัญญู มีผลการเรียนดี โดยใช้เวลาหลังเลิกเรียน รวมทั้งช่วงวันหยุดไปทำงานหารายได้เป็นพนักงานเสิร์ฟในร้านหมูกระทะ เพื่อหาเงินช่วยลดภาระแม่ และพ่อที่ป่วยหลายโรครุมเร้าจนไม่สามารถทำงานเลี้ยงครอบครัว

ในการนี้ พล.อ.ประยุทธ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี ได้กรุณาดำริให้เข้าช่วยเหลือเป็นการเร่งด่วน เพื่อบรรเทาความเดือดร้อน การปฏิบัติของหน่วยจะเข้าดำเนินการซ่อมแซมตั้งแต่บัดนี้เป็นต้นไปจนแล้วเสร็จ สร้างความปลาบปลื้มใจให้กับครอบครัวของ น.ส.จันทิมา บุญเรือง เป็นอย่างยิ่ง

ทั้งนี้ ได้ขอขอบคุณ นายกรัฐมนตรี และ กองทัพบก ที่ได้เข้าช่วยเหลือครอบครัวของตนในครั้งนี้ พร้องทั้งสัญญาว่าจะตั้งใจเรียน เพื่อเป็นกำลังของชาติในอนาคตต่อไป