เชียงราย กระบะเมาแล้วขับ อ้างรถตัดหน้าหักหลบพุ่งชนคนข้างทางเสียชีวิต 2 เจ็บ 2

229
เชียงราย กระบะเมาแล้วขับ อ้างรถตัดหน้าหักหลบพุ่งชนคนข้างทางเสียชีวิต 2  เจ็บ 2
วันที่ 7 ส.ค.65 เวลา 09.45 น. พ.ต.ท.อธิวัฒน์ อินนันท์ชัย สารวัตรสอบสวน สภ. แม่ลาว จังหวัดเชียงราย ได้รับแจ้งเหตุเกิดอุบัติเหตุรถชนกันมีผู้เสียชีวิตในที่เกิดเหตุจึงได้ประสานเจ้าหน้าที่กู้ภัยพร้อมกับแรงงานผู้บังคับบัญชาการรุดไปตรวจสอบที่เกิดเหตุ  210 ม.8 ต.ป่ากาอ อ.แม่ลาว จ.เชียงราย
เมื่อไปถึงพบนายวินัย แสงทอง อายุ 42 ปี ชาว ต.แม่กา อ.เมือง จ.พะเยา คนขับรถรถกระบะ ยี่ห้อมิตซูยิชิไทรทันสีดำ หมายเลขทะเบียน บน 6387 พะเยา โดยรถอยู่ในเสียหาย ใกล้กันมีรถ เก๋งโตโยต้า สีขาว กจ 3863 ลำพูน และรถเก๋งโตโยค้าอัลติส หมายเลขทะเบียน กน 7449 เชียงราย และรถจักรยานยนต์เสียหายอีก 2 คัน  ในที่เกิดเหตุเจ้าหน้าที่ได้พบร่างของ น.ส.จตุพร พูลเกต  ชาว ต.รอบเวียง อ.เมือง จ.เชียงราย ซึ่งเป็นลูกค้าที่มาซื้อของที่ร้าน และร่างของ นางอารีย์ ใจดี อายุ 62 ปี เป็นแม่ค้าขายผลไม้ ชาว ต.ป่ากาอดำ อ.แม่ลาว จ.เชียงราย
จากการสอบสวนเบื้องต้น นายวินัย ให้การว่าตนได้ขับรถมุ่งหน้ามาจาก อ.เมือง จ.เชียงราย เพื่อเดอนทางกลับบ้าน ที่ จ.พะเยา เมื่อมาถึงที่เกิดเหตุ ได้มีรถตัดหน้าจึงได้หักรถหลบและเสียหลัก พุ่งลงข้างทาง ทำให้รถได้เสียหลักพุ่งชน น.ส.จตุพร ที่กำลังจะเดินไปขึ้นรถของตนเอง และพุ่งไปชนแผงขายผลไม้ด้นหลังทำให้ นางอารีย์ ถูกชนอย่างจัง
หลังจากเกิดเหตุเจ้าหน้าที่ตำรวจได้นำตัวนายวินัยไปตรวจสอบหาสารเสพติดในร่างกาย ที่โรงพยาบาลแม่ลาวจังหวัดเชียงรายโดยผลจากการตรวจสอบพบว่าไม่พบสารเสพจากนั้นทางเจ้าหน้าที่ได้นำมาตรวจสอบหาแอลกอฮอล์ในร่างกาย พบว่า มีแอลกอฮอล์ในร่างกายเกินกว่าที่กฎหมายกำหนด ซึ่งเจ้าหน้าที่จะได้ทำการแจ้งข้อกล่าวหาและดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป