247

“จอมขมังเวทย์”ไฟไหม้บ้าน ผ้ายันต์หลวงพ่อเกษม ไม่ไหม้มีคนขอซื้อไม่ยอมขาย (คลิป)

วันที่ 2 ส.ค 65 เวลา 12.30 น.ผู้สื่อข่าวรายงานว่านายศุภชาติ  สันกว๊าน นายกเทศมนตรีตำบลบ้านต๋อมพร้อมด้วยเจ้าหน้าที่เทศบาลตำบลบ้านต๋อมได้นำชุดเครื่องนอนข้าวและอาหารแห้งเข้าทำการช่วยเหลือเบื้องต้นที่ของนายปรีชา นาหลวง อายุ62 ปี บ้านเลขที่ 255 หมู่ 11 บ้านแท่นดอกไม้ ตำบลต๋อม อำเภอเมืองจังหวัดพะเยา หลังจากเมื่อวานที่ผ่านมาเกิดไฟฟ้าลัดวงจรบริเวณเต้าเสียบปลั๊กไฟพ่วงที่ติดไว้กับเสาภายในห้องนอน และไหม้ลุกลามไปทั่วบริเวณห้องนอนจนได้รับความเสียหายทั้งหมด

แต่เกิดปาฏิหาริย์ผ้ายันต์ มหามงคลโภคทรัพย์ หลวงพ่อเกษม เขมโก ที่เจ้าของบ้านพับเก็บซุกไว้ในหมอนหนุนหัว ไฟไม่ไหม้แต่อย่างใด จนเป็นที่ฮือฮา ต่างเชื่อในบารมีหลวงพ่อเกษมช่วยเหลือ อีกทั้งเจ้าของบ้านยังได้นำเอาอักขระเลขยันต์จากผ้ายันต์หลวงพ่อเกษม เขมโก นำไปสักยันต์ลงแผ่นหลังของตัวเอง โดยมีความเชื่อปกปักรักษาคุ้มครองตนเองและยังเชื่อว่าที่บ้านไฟไหม้ไม่หมด เพราะบารมีของหลวงพ่อเกษม เขมโก เกจิดังของจังหวัดลำปาง

นอกจากนั้น ยังพบว่าบริเวณชั้นล่างของบ้านไฟก็ไม่ไหม้อีกเพราะมีรูปภาพของครูบาอินโตหรือพระครูภาวนา เกจิดังของจังหวัดพะเยาแปะติดไว้กับผนังไม่มีรอยไหม้แต่อย่างใด อีกด้วย

นายศุภชาติ  สันกว๊าน นายกเทศมนตรีตำบลบ้านต๋อม กล่าวว่า หลังเกิดไฟไหม้บ้านของชาวบ้าน ไดพาคณะเจ้าหน้าที่ และสมาชิกสภาเทศบาลตำบลบ้านต๋อม นำอุปกรณ์เครื่องนอนอาหารแห้ง และเงินจำนวนหนึ่งนำมามอบช่วยเหลือในเบื้องต้นก่อนและหลังจากนั้นจะได้ประสานทางหน่วยงานที่เกี่ยวข้องและสส.เขต 1 รอ. ธรรมนัส พรหมเผ่า เพื่อช่วยเหลือซ่อมแซมบ้านที่เกิดเหตุไฟไหม้ต่อไป

นายปรีชา นาหลวง เจ้าของบ้านจอมขมังเวทย์ กล่าวว่าสาเหตุไฟไหม้เกิดจากไฟฟ้าลัดวงจรและไฟไหม้เฉพาะในห้องนอนโดยไหม้ทั้งฟูกที่นอนทีวีพัดลมและไหม้พื้นไม้กระดานไหม้ทะลุลงไปชั้นล่าง เชื่อในพุทธคุณบารมีของหลวงพ่อเกษมเขมโก และครูบาอินโตที่แปะติดผนังห้องชั้นล่าง ซึ่งตัวเองได้มีผ้ายันต์ มหามงคล โภคทรัพย์ ของหลวงพ่อเกษม เก็บไว้บูชา และพับเก็บไว้ในหมอนหนุนนอนทุกคืน อีกทั้งยังนำเอาอักขระเลขยันต์บนผ้ายันต์ของหลวงพ่อเกษมนำไปสักลงแผ่นหลังของตัวเอง เพื่อให้พุทธคุณปกปักรักษาคุ้มครอง จนเป็นเชื่อว่าไฟไหม้ไม่มากเพราะบารมีพุทธคุณของพ่อเกษม เขมโก ได้ช่วยไว้ หลังเกิดเหตุไฟไหม้มีผู้สนใจติดต่อขอเช่าซื้อซึ่งตนเองก็ไม่สามารถขายได้เพราะมีผืนเดียวและนับถือมาก อีกทั้งตนเองไม่มีครอบครัวเป็นโสด พีอแม่เสียหมด อยู่ตัวคนเดียว หากมีผู้มีจิตกุศลช่วยเหลือซ่อมแซมบ้านโทรหมายเลข 0967749745

สัมภาษณ์นายกนายศุภชาติ  สันกว๊าน นายกเทศมนตรีตำบลบ้านต๋อม

สัมภาษณ์นายปรีชา นาหลวง เจ้าของบ้านจอมขมังเวทย์