โค้ง 100 ศพ ชนเสาไฟฟ้าแรงสูงหัก 7 ต้น ถนนหางดงเป็นอัมพาต

วันที่ 31 ก.ค.65 เจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.หางดง จ.เชียงใหม่ พร้อมเจ้าหน้าที่กู้ภัยหางดง ได้รับแจ้งเกิดอุบัติเหตุรถยนต์ชนเสาไฟฟ้าแรงสูงเข้าตรวจ บริเวณถนนคันคลองชลประทาน ขาออกเมืองเชียงใหม่ ต.หนองควาย อ.หางดง ระหว่างร้านเอก คาร์แคร์ กับหมู่บ้านธาราคีรี 2 ทำให้เสาไฟหักล้มเป็นระนาด 7 ต้น กีดขวางการจราจร รถไม่สามารถสัญจรผ่านไปทางด้าน อ.หางดง ต้องปิดถนนตั้งสี่แยกต้นเกว๋น ถึงเซเว่นวัดโขงขาว ต.บ้านแหวน อ.หางดง และแนะนำให้ประชาชนเลี่ยงใช้เส้นทางหลวงหมายเลข 108 เชียงใหม่- ฮอด ไปก่อน

สำหรับผู้ขับรถยนต์ปิกอัพ ที่ชนเสาไฟฟ้า เป็นหนุ่มพนักงานทำงานบริษัทเอกชนขายส่งสินค้าชื่อดังเชียงใหม่ นำรถรถยนต์ ยี่ห้อโตโยต้า กระบะแบบแค็ป ภายในรถมีอุปกรณ์ไฟฟ้า หมายทะเบียน 2 ฒศ -1110 กรุงเทพมหานคร พุ่งชนติดอยู่กับเสาไฟฟ้าช่วงโค้งที่เกิดเหตุดังกล่าว ชาวบ้านเรียกโค้ง 100 ศพ ผู้บาดเจ็บอาการสาหัส ทางเจ้าหน้าที่กู้ภัยได้นำตัวส่งรักษาตัวโรงพยาบาลหางดง

ต่อมาเวลา 08.00 น. เจ้าหน้าที่ไฟฟ้า ได้เข้ามาดำเนินการแก้ไข จัดรถยกเข้ามาเพื่อยกเสาไฟฟ้าที่ล้ม ขวางพาดเส้นทาง จำนวน 7 ต้น และสายไฟฟ้ากำลังสูง พ้นจากเส้นทางก่อน จะซ่อมแซมปักเสาไฟฟ้าใหม่ เพื่อจ่ายไฟฟ้าให้กลับมาเป็นปกติคาดว่าจะใช้เวลาดำเนินการทั้งวัน

ชาวบ้านคนหนึ่ง กล่าวว่า บริเวณที่เกิดเหตุนับว่าเป็นโค้ง 100 ศพ  เมื่อปีที่แล้วมีเสียชีวิตที่จุดเดียวกันไปแล้ว 1 ราย และมาวันนี้เกิดอุบัติเหตุซ้ำจุดเดียวกันอีก และชนเสาไฟฟ้าแบบเดียวกัน แม้ว่าจะมีแสงสว่างแต่ไม่เพียงพอ เพราะเป็นถนนที่ไม่รองรับกับทางโค้ง วขอให้เจ้าหน้าที่เพิ่มแสงสว่าง เพื่อความปลอดภัย