พิจิตร “อนุทินจับมือประดิษฐ์” เปิดตัวผู้สมัครพรรคภูมิใจไทย 3 เขต

214

พิจิตรอนุทินจับมือประดิษฐ์เปิดตัวผู้สมัครพรรคภูมิใจไทย 3 เขต

วันที่ 30 กรกฎาคม 2565 เวลา 11.00 . ที่สนามกีฬาจังหวัดพิจิตร นายอนุทินชาญวีรกูล รองนายกรัฐมนตรี และรมว.สาธารณสุข และหัวหน้าพรรคภูมิใจไทย นายศักดิ์สยาม ชิดชอบ รมว.คมนาคม เลขาธิการพรรค พร้อมด้วยแกนนำพรรค ..พรรค และสมาชิกพรรคภูมิใจไทย ร่วมเปิดตัว 3 ว่าที่ผู้สมัคร ..พิจิตร ประกอบด้วย นายภัทรพงศ์ ภัทรประสิทธิ์ ผู้สมัคร ..พิจิตร เขต 1 นายวินัย ภัทรประสิทธิ์ ผู้สมัคร ..พิจิตรเขต 2 และนายศิริวัฒน์ ขจรประศาสน์ ผู้สมัคร ..พิจิตรเขต 3 โดยมีประชาชนและเข้าร่วมประมาณ 5,000 คน

นายอนุทิน กล่าวปราศรัยบนเวทีมีข้อความว่า เห็นชื่อว่าที่ผู้สมัครทั้ง 3 เขต คงไม่ต้องบอกคุณสมบัติ นี่คือบุคคลที่ดีที่สุดสำหรับชาวพิจิตร และประเทศไทย แม้ว่าจังหวัดพิจิตรจะเปลี่ยนแปลงมาเยอะ ถ้าพรรคภูมิใจไทยได้ .. 3 คน รับใช้พี่น้องชาวพิจิตรและจังหวัดพิจิตรจะเจริญกว่านี้อีก 10 เท่า จะไม่ใช่แค่เมืองทางผ่าน แต่จะเป็นเมืองท่องเที่ยว เพราะ .พิจิตร มีศักยภาพมากในการเจริญเติบโต ซึ่งมีความพร้อมในการพัฒนาเรื่องการเดินทางที่สะดวก

พรรคขอฝากตัวกับพี่น้องชาวพิจิตรบางพรรคยังเหนื่อยกับการรักษาพรรคไม่ให้แตกแยก บางพรรคเป็นปัจจัยความขัดแย้ง บางพรรคอยู่มานานแต่ไม่ทำอะไร ซึ่งพรรคภูมิใจไทยไม่ขัดแย้ง ทำงานไม่แตกความสามัคคี พี่น้องชาวพิจิตรจะได้พรรคภูมิใจไทยมาทำงานด้วยความมั่นใจ เราไม่เสนอนโยบายเพ้อฝัน เราเสนอสิ่งที่ทำได้ และทำเร็วเราขอโอกาสให้เราได้ทำให้ชาวพิจิตรเจริญรุ่งเรืองทุกมิติ วันนี้เป็นครั้งแรกที่ผมได้มาจ.พิจิตร ได้มาตีไข่แตกแล้ว ขอโอกาสให้เราได้มาบ่อยๆ เพื่อทำงานกับสองตระกูลคือภัทรประสิทธิ์ และขจรประศาสน์ เพื่อทำให้พิจิตรรุ่งเรืองนายอนุทิน กล่าว

ต่อมานายประดิษฐ์ ภัทรประสิทธิ์ อดีตรมช.คลัง และส..พิจิตร 4 สมัย กล่าวปราศรัยแนะนำ 3 ผู้สมัคร โดยเฉพาะนายศิริวัฒน์ บุตรชายพล..สนั่น ขจรประศาสน์ ซึ่งถ้าไม่มีพล..สนั่น ตนจะไม่ได้ยืนตรงนี้ และไม่มีวันนี้ ขอให้พี่น้องชาวพิจิตรช่วยให้เราได้..ยกจังหวัด แล้วประชาชนจะได้ตนอีก 1 คน วันนี้เป็นวันดีที่พรรคภูมิใจไทยได้มาที่นี่พรรคภูมิใจไทยเป็นพรรคใหญ่ พรรคเล็กพรรคน้อยแตกกระเซ็นกระซ่าน แต่พรรคภูมิใจไทยจะมาเป็นพรรคหนึ่งในแกนนำหลักของรัฐบาลหน้าแน่นอนพรรคพูดแล้วทำทำแล้วได้ ทำได้ดีด้วย

รายงานข่าวแจ้งว่า ปัจจุบัน ..จังหวัดพิจิตร 3 คน สังกัดพรรคพลังประชารัฐ แต่ขณะนี้..เขต 1 ได้ย้ายไปสังกัดพรรคเศรษฐกิจไทย ที่มี ..ธรรมนัส พรหมเผ่า เป็นหัวหน้าพรรค