210

ผบช.ภ.5 ร่วมทหารแถลงจับ ยาไอซ์ 398 กก.จังหวัดลำปาง

วันที่ 28 ก.ค. 65 พล.ต.ท.ปิยะ ต๊ะวิชัย ผบช.ภ.5 พล.ต.ต.วรพงศ์ คำลือ ผบก.สส.ภ.5 พร้อมด้วยทหาร ตำรวจ ร่วมกันแถลงข่าวการจับกุมยาเสพติดให้โทษประเภท 1 ไอซ์ จำนวน 400 ถุง ประมาณ 398 กิโลกรัม โดยตำรวจทสามารถจับกุมได้คือ สภ.แม่พริก จ.ลำปาง

ทั้งนี้ จับกุมเมื่อวันที่ 25 ก.ค.65 เวลาประมาณ 17.00 น. สถานที่จับกุม ด่านตรวจยาเสพติดแม่พริก อ.แม่พริก จว.ลำปาง ผู้ต้องหารวม 4 คน 1. นายชเนรินทร์ (สงวนนามสกุล) อายุ 31 ปี มีภูมิลำเนาอยู่ เขตลาดกระบัง กทม. น.ส.พิจิตรา (สงวนนามสกลุ) อายุ 32 ปี มีภูมิลำเนาอยู่ อ.หางดง จ.เชียงใหม่

มีของกลาง 1. ยาเสพติดให้โทษประเภท 1 ไอซ์ จำนวน 400 ถุง ประมาณ 398 กิโลกรัมรถยนต์กระบะ ยี่ห้ออซีซูซุ สีขาว ทะเบียนเชียงใหม่ เบื้องต้นแจ้งข้อกล่าวหา “ ร่วมกันมียาเสพติดให้โทษประเภท 1( เมทแอมเฟตามีน หรือไอซ์) ไว้ในความครอบครองเพื่อการค้า โดยผิดกฎหมาย อันเป็นการก่อให้เกิดการแพร่กระจายในกลุ่มประชาชน ”

ทั้งนี้ก่อนการจับกุม เจ้าหน้าที่ตำรวจชุดจับกุม ทราบข่าวว่าจะมีกลุ่มเครือข่ายยาเสพติดลักลอบขนยา เสพติดจากพื้นที่ชายแดนภาคเหนือตอนบนเข้าสู่พื้นที่ตอนในของประเทศ ผ่านมาตามเส้นทาง จึงเพิ่มความเข้มในการปฏิบัติหน้าที่ ต่อมาเมื่อวันที่ 25 ก.ค.65 เวลาประมาณ 17.00 น. เจ้าหน้าที่ตำรวจชุดจับกุม ได้ทำการตรวจค้น รถยนต์กระบะ บรรทุกเล็กมีโครงเหล็กสูง ยี่ห้ออีซูซุ สีขาว ป้ายทะเบียน เชียงใหม่ ตรวจสอบกระบะท้าย ไม่พบสิ่งของผิด กฎหมาย แต่ผู้ต้องหาทั้งสองมีท่าทางพิรุธ

จึงให้นำรถเข้าตรวจอุโมงค์เอกซเรย์ ตรวจพบยาเสพติดซุกซ่อนอยู่ในกล่องลัง พลาสติกบรรจุมะม่วง เปิดดูพบถุงชาสีเขียว ภายในบรรจุไอซ์ จำนวน 400 ถุง ประมาณ 398 กิโลกรัม เมื่อมีหลักฐาน พอสมควร เจ้าหน้าที่ตำรวจชุดจับกุม จึงได้จับกุมผู้ต้องหาพร้อมตรวจยึดของกลางทั้งหมด ส่ง พงส.สภ.แม่พริก จ.ลำปาง เพื่อดำเนินคดีตามกฎหมาย ต่อไป