375

ซิ่ง !กระบะแหกด่าน รถพุ่งเสียหลักข้างทางพบยาบ้า 3 แสนเม็ด

วันที่ 26 ก.ค.65 เจ้าหน้าที่ตำรวจประจำด่านตรวจท่าก๊ออำเภอแม่สรวยจังหวัดเชียงราย ภายใต้การอำนวยการของ พ.ต.อ.โสภณ ม่วงเฟื่อง ผกก.สภ.แม่สรวย จ.เชียงราย ได้ฏิบัติหน้าที่ที่ด้านตรวจท่าก๊อ ต.ท่าก๊อ อ.แม่สรวย บนถนนหมายเลข 118 สายเชียงราย-เชียงใหม่ ได้ตรวจพบรถยนต์แระบะ ยี่ห้อโตโยต้า สีบรอนด์เงิน ติดป้ายหมายเลขทะเบียนว่า ผธ 426 เชียงราย มุ่งหน้าจะไปทาง จ.เชียงใหม่

เจ้าหน้าที่จึงให้สัญญานหยุดตรวจแต่เมื่อขับเข้าใกล้ด่านตรวจกลับเร่งเครื่องและฝ่าด่านไปอย่างรวดเร็ว จ้าหน้าที่ต้องกระโดดหลบก่อนจะออกไล่ติดตามไป เมื่อถึงบริเวณหน้าสวนป่าท่าก๊อ สำนักงานบริหารพื้นที่อนุรักษ์ที่ 15 ห่างจากด่านตรวจประมาณ 2 กิโลเมตร

รถยนต์คันที่หลบหนีได้เสียหลักแหกโค้งพุ่งไปชนกับเนินดินตรงพงหญ้าและต้นไม้ใหญ่ เจ้าหน้าที่จึงนำกำลังเข้าไปปิดล้อมเอาไว้แต่คนขับและคนโดยสารมากับรถคันดังกล่าวได้หลบหนีเข้าป่าข้างทางไปแล้ว เจ้าหน้าที่ตำรวจ จึงได้กระจายกำลังกันออกไล่ติดตามและตรวจสอบรถพบว่าตรงที่นั่งเบาะหลังรถมีกระสอบฟางวางอยู่จำนวน 3 ใบ ภายในบรรจุยาเสพติดเบื้องต้นคาดว่าใบละประมาณ 100,000 เม็ด รวมของกลางทั้งหมดจำนวน 300,000 เม็ด จึงได้ตรวจยึดเอาไว้เพื่อขยายผลไปถึงผู้เกี่ยวข้องกับยาเสพติดรายนี้ต่อไป