เชียงใหม่ นอภ.แม่แตง ระดมกำลังเร่งค้ยหาร่างนักท่องเที่ยวชาวเบลเยี่ยม

วันที่ ​ 23​ ก.ค.​ 65​ เวลา​ เวลา 08.00 น. นายชัยณรงค์ นันตาสาย นายอำเภอแม่แตง จังหวัดเชียงใหม่ พร้อม​ด้วยปลัดอำเภอฝ่ายความมั่นคง ฝ่ายปกครองตำบลกื้ดช้าง กำลังเจ้าหน้าที่ตำรวจ ลงพื้นที่อำนวยความสะดวก ประสานกับทีมกู้ชีพกู้ภัยองค์การบริหารส่วนตำบลกื้ดช้าง ชรบ. กื้ดช้าง เจ้าหน้าที่กู้ภัยสมาคมกุศลสงเคราะห์ ทีมประดาน้ำภาค 5 ทีมงานผู้ประกอบการบ้านเมืองกื้ด และหน่วยงานต่างๆ​ ที่เกี่ยวข้อง​ ในการเร่งค้นหาร่างนักท่องเที่ยวชาวเบลเยี่ยม

สืบเนื่องจาก MR. Nicolas Hinckxt นักท่องเที่ยวชาวเบลเยี่ยม อายุ 30 ปี พร้อมเพื่อน 3 คน ได้ลงเรือยาง บริษัท สยาม ริเวอร์ แอดเวนเจอร์ (Siam River Adventures) โดยสวมเสื้อชูชีพเพื่อความปลอดภัย มี นายปัญญา น้อยบุตร อายุ 30 ปี เป็นกัปตันบังคับเรือ ประสบอุบัติเหตุตกเรือยางในขณะล่องแก่งเรือยางน้ำแตง ที่บ้านเมืองกื้ด หมู่ที่ 1 ตำบลกื้ดช้าง อำเภอแม่แตง จังหวัดเชียงใหม่ เมื่อวันที่ 22 ก.ค.65 เวลา 14.00 น. ค้นหาร่าง เบื้องต้นยังไม่พบร่าง

โดยช่วงค่ำคืนที่ผ่านมา ทางทีมกู้ภัยได้ช่วยกันค้นหานานหลายชั่วโมง แต่ก็ยังไม่พบตัว ขณะที่การค้นหาเป็นไปด้วยความยากลำบาก เนื่องจากมีฝนตกหนักและกระแสน้ำเชี่ยวกราก โดยในวันนี้ได้ประชุมระดมทีมค้นหาอย่างต่อเนื่อง สำหรับนักท่องเที่ยวทั้ง 3 ราย มีประกันภัยคุ้มครองอุบัติเหตุ บริษัท ทิพยประกันภัย จำกัด กรณีเสียชีวิตจะได้รับสินไหม 1,000,000 บาท

นายชัยณรงค์ นันตาสาย นายอำเภอแม่แตง ประสานแจ้งหน่วยงานปฏิบัติทุกหน่วยที่เกี่ยวข้อง กำชับให้มีป้ายและประกาศแจ้งเตือนพื้นที่เสี่ยง และไม่ปลอดภัยตามฤดูกาล เน้นย้ำให้ปฏิบัติอย่างจริงจังต่อเนื่อง ให้ตรวจสอบจุดเสี่ยงจุดอันตราย และคอยตรวจสอบติดตามการปฏิบัติ เพื่อป้องกันมิให้เกิดเหตุการณ์ดังกล่าวขึ้นอีก