คนไทย ดวลปืนสั่นผับ! ท่าขี้เหล็ก ดับ 1 เจ็บ 1 (คลิป)

วันที่ 23 ก.ค. 65 เวลา 03.30 น. ตามเวลาของประเทศไทย ได้มีการรายงานข่าวจากชายแดนไทย-เมียนมา ที่ อ.แม่สาย จ.เชียงราย ว่าได้มีเหตุการณ์คนยิงต่อสู้กัน จนเป็นเหตุให้มีผู้เสียชีวิต 1 ราย และบาดเจ็บสาหัสอีก 1 ราย เหตุการณ์ดังกล่าวเกิดขึ้นในสถานบันเทิงที่เป็นผับกึ่งร้านอาหารชื่อ ร้าน 9 change Bar บ้านสันทรายไต จ.ท่าขี้เหล็ก ประเทศเมียนมา ตรงข้ามฝั่งถนนกับโรงแรมจีวัน ห่างลำน้ำสายและจุดผ่านแดนถาวรสะพานมิตรภาพไทย-เมียนมา แห่งที่ 2 อ.แม่สาย เล็กน้อย

โดยเหตุการณ์เกิดขึ้นในขณะที่ ลูกค้าภายในร้านทั้งชายและหญิงรวมไปถึงผู้ให้บริการยังให้บริการและดื่มกินกันปกติ มีเสียงนักดนตรีเล่นเพลงให้ความผ่อนคลายแก่ผู้เข้ามาใช้บริการอยู่เหมือนผับทั่วไป ซึ่งขณะที่ผู้คนกำลังนั่งดื่มกินกันอยู่นั้น ได้มีเสียงปืนดังขึ้นจากโต๊ะมุมหนึ่งของร้าน ชั่วอึดใจได้มีเสียงตะโกนตกใจของคนในร้าน

โดยผู้เห็นเหตุการณ์ได้กล่าวว่ากลุ่มผู้ก่อเหตุได้ยิงปืนขึ้นฟ้า 2 นัด เพื่อข่มขู่เป็นเหตุให้ฝ่ายตรงข้ามได้ยิงตอบโต้ และจากนั้นได้มีการต่อสู้กันของกลุ่มคน 2 ฝ่าย ทำให้โต๊ะเก้าอี้และข้าวของภายในร้านล้มกระจัดกระจาย ก่อนที่เสียงปืนจะเงียบลง โดยเหตุการณ์ดังกล่าวมีผู้ถ่ายคลิปช่วงเกิดเหตุเอาไว้ด้วย ท่ามกลางความกลัวและตื่นตกใจของคนในร้านที่ต่างระบุว่าไม่เคยเกิดเหตุการณ์ที่ผับแห่งนี้มาก่อน หลังเกิดเหตุเจ้าหน้าที่ตำรวจของ จ.ท่าขี้เหล็ก เข้าไปตรวจสอบพบมีผู้เสียชีวิตจากเหตุการณ์นี้จำนวน 1 คน และบาดเจ็บสาหัสอีก 1 คน และกำลังดำเนินการตรวจสอบหาสาเหตุจูงใจในการก่อเหตุนี้ต่อไป

ขอบคุณภาพ : ท่าขี้เหล็กนิวส์ เอเจนซี่