เชียงราย รถเบนซ์ขนยาบ้ากว่า 1 ล้านเม็ด แหกด่านแม่สาย

196

เชียงราย รถเบนซ์ขนยาบ้ากว่า 1 ล้านเม็ด แหกด่านแม่สาย

วันที่ 21 กรกฎาคม 2565 เวลาประมาณ 08.40 น. เจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.แม่สาย ภายใต้การอำนวยการของ พล.ต.ต.ชินวิช วิชัยธนพัฒน์ ผบก.ภ.จว.เชียงราย พ.ต.อ.พิพัฒน์ นาระเดช ผกก.สภ.แม่สาย ได้มอบหมายให้ พ.ต.ท.เกียรติ​ศักดิ์​ จิตร​ประสาร​ รอง ผกก.สส.สภ.แม่สาย นำกำลังตรวจยึด รถเก๋ง ยี่ห้อ เบนซ์ สีดำ ทะเบียน กจ 5125 เชียงราย พร้อมของกลาง ยาบ้าจำนวน 6 กระสอบ ประมาณ 1,050,000 เม็ด ที่บริเวณ หมู่บ้านสันมะนะ ม.4 ต.แม่สาย อ.แม่สาย จ.เชียงราย

โดยการติดตามจับกุมเกิดขึ้นเมื่อเวลาประมาณ 02.00 น.ที่ผ่านมา เจ้าหน้าที่สนธิกำลัง ตำรวจ สภ.เกาะช้าง เจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.แม่สาย เจ้าหน้าที่ตำรวจ ชป.สกส.ภ.5 เจ้าหน้าที่ตำรวจ กก.สส.ภจว.เชียงรายและเจ้าที่เกี่ยวของ ร่วมกันตั้งจุดตรวจที่บริเวณบ้านป่าซาง ต.เกาะช้าง อ.แม่สาย จ.เชียงราย พบรถต์เก๋ง ยี่ห้อเบนซ์ สีดำ ทะเบียน กจ 5125 เชียงราย ขับมาบริเวณจุดตรวจ

เจ้าหน้าที่จึงได้เรียกตรวจ แต่รถคันดังกล่าวได้เร่งความเร็วหลบหนีมุ่งหน้าไปทางบ้านเวียงหอม ม.4 ต.แม่สาย เจ้าหน้าที่ไม่สามารถติดตามได้ทันจึงได้ปประสารการกับชุดสืบสวน สภ.แม่สาย เพื่อทำการค้นหารถยนต์เก๋งคันดังกล่าว

จนกระทั่ง เวลาประมาณ 08.30 น. ได้พบรถคันดังกล่าวจอดอยู่บริเวณถนนภายในหมู่บ้านสันมะนะ ม.4 ต.แม่สาย อ.แม่สาย จ.เชียงราย แต่ไม่พบคนขับ ด้านในตัวรถมีถุงกระสอบอยู่ที่นั่งด้านหลัง จำนวน 6 กระสอบ เจ้าหน้าที่ชุดตรวจยึดจึงได้ทำการตรวจสอบถุงกระสอบดังกล่าว เมื่อเปิดออกพบเป็นยาบ้า จำนวนประมาณ 1,050,000 เม็ด จึงได้ทำการตรวจยึดส่งพนักงานสอบสวน สภ.แม่สาย อยู่ระหว่างทำการหาตัวผู้กระทำความผิดและจะได้รายงานให้ทราบโดยระเอียดต่อไป