พะเยา ไฟไหม้เถียงนา นอนจุดเทียนไข ตื่นลุกวิ่งหนีรอดถูกไฟคลอก(คลิป)

232

พะเยา ไฟไหม้เถียงนา นอนจุดเทียนไข ตื่นลุกวิ่งหนีรอดถูกไฟคลอก

วันที่ 18 กรกฎาคม 2565 เวลา 20.55 น.พ.ต.ท.สรวิศฐ์ คิดดี สว.(สอบสวน) สภ.จุน จ.พะเยา  รับแจ้ง เหตุเพลิงไหม้บ้านบริเวณหลังโรงเรียนบ้านห้วยไคร้ ต.ทุ่งรวงทอง อ.จุน จ.พะเยา หลังรับแจ้งพร้อมด้วย รถดับเพลิง เทศบาลตำบลทุ่งรวงทอง ชุดกู้ชีพกู้ภัยกวนอู ข่าวสารกู้ภัย ไทยแลนค์ พร้อมชุดกู้ภัยเครือข่ายพันธมิตรและทีมเครือข่ายป้องกันบรรเทาสาธารณภัยนำรถฉีดน้ำดับเพลิง รุดไปที่เกิดเหตุทันที

ที่เกิดเหตุพบเป็นบ้านไม้เถียงนายกสูงอยู่ในสวนไม่มีเลขที่หลังโรงเรียนบ้านห้วยไคร้ หมู่ที่ 8 บ้านห้วยไคร้ ต.ทุ่งรวงทอง อ.จุน จ.พะเยา ของนายซ้อน จันทร์จร อายุ 50 ปีชึ่งเพลิงกำลังโหมลุกไหม้ ทั้งหลัง เจ้าหน้าที่ดับเพลิงป้องกันบรรเทาสาธารณภัย ปภ.ห้วยยางขาม -ไกรทองทุ่งรวงทอง -เวียงลอ กู้ภัยนรสิงห์ พร้อมกับเจ้าหน้าที่กู้ภัยสนธิกำลังเข้าควบคุมเพลิงที่กำลังไหม้ ใช้เวลาประมาณ 1 ชั่วโมงเพลิงจึงสงบลงและบ้านได้รับความเสียหายหมดทั้งหลัง

จากการสอบถามเจ้าหน้าที่สันนิษฐานว่าเจ้าของบ้านคงจุดเทียนไขทิ้งไว้จึงทำให้เพลิงลุกไหม้บ้านจนเสียหายทั้งหลังโชคดีที่เจ้าของบ้านวิ่งหนีออกมาได้ หลังเกิดเหตุทางนายอำเภอ ท่านปลัดอำเภอ เจ้าหน้าที่ฝ่ายปกครอง และ องค์กรส่วนท้องถิ่น ร่วมตรวจสอบและ ให้การช่วยเหลือผู้ประสบเหตุต่อไป