479

พิษณุโลก แห่ลงลายสัก -มหายันต์เศรษฐีหนุนดวง เมตตา-มหานิยม คิวจองยาวเหยียด

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า พระครูปลัด นพดล โสภโณ(อาจารย์เบียร์) เจ้าอาวาสวัดมะตูม ต.มะตูม อ.พรหมพิราม จ.พิษณุโลก เป็นพระรูปหนึ่งที่มีผู้เลื่อมใสจำนวนมาก ในการกระทำพิธีบวงสรวงปู่-ครูบาจารย์ นับตั้งแต่ช่วงวันอาฬาหบูชาและวันเข้าพรรษา ประชาชนทั่วไป รออาบน้ำมนต์ และรับปะพรหมน้ำมนต์ เพื่อเป็นสิริมงคล

พระครูปลัด นพดล โสภโณ นับว่าเป็นพระรูปหนึ่ง ที่เป็นศิษย์เอก พระปลัดประพันธ์ ติกขปัญโญ (อ.ขวัญ) วัดทับยายเชียง อ.พรหมพิราม แต่เป็นพระหนุ่ม พรรษาน้อย กลับมีลูกศิษย์จำนวนมาก ถือว่า มีวิชาอาคม ล่ำลือในเวทย์มนต์เขียน”ยันต์มหาเศรษฐีหนุนดวง“ ลักษณะประจำกายของแต่ละบุคคล ไม่เหมือนใคร เนื่องจากต้องนำวัน-เดือน-ปีเกิด ไปเขียนยันเพื่อหนุนเสริมดวง

ผู้สื่อข่าวรายงานว่าภายในวัดมะตูม พบว่ามี”พ่อแก่”องค์ฤาษี หนุมาน ฯลฯ ซึ่งเป็นของขลัง และสิ่งศรัทธาของพระสายเชี่ยวชาญด้านเวทย์มนต์ คาถาอาคม โดยเฉพาะนับถือและบูชา”พ่อแก่” เป็นบรมครู ทำให้หลายคนทำพิธีสักยันต์บนฝ่าข้อมือ หลังมือ หากใครกลัวเจ็บหรือเร่งด่วน มีการปั้ม ยันต์หนุนดวงให้อีกด้วย ขณะที่หลายคนนิยมบูชารูป“ยันดาวหนุนดวง ดาวเศรษฐี” ขนาด 15 คูณ 15 เซนติเมตร ไว้ติดบ้านบูชา ซึ่งมีพุทธคุณ ด้านโชคลาภ การเงิน การงาน กิจการรุ่งเรือง

นอกจากนี้ยังมี “มหายันต์เศรษฐีหนุนดวง” ขนาดความกว้างยาว 1 เมตร ที่มีผู้จิตศรัทธา แห่จองคิวล้นหลาม โดยต้องนำวัน เดือน ปีเกิด มามอบและรอให้พระเบียร์เขียนไว้เป็นสิริมงคลและตนเองและครอบครัว

การทำวัตถุมงคลด้วยการ เขียนสดๆ ภาพ”ดอกพิกุล”ขนาด 15 คูณ 15 เซนติเมตร ซึ่งเป็นเอกลักษณ์ของพระอาจารย์ขวัญ เรียกว่า “ยันต์ดาวหนุนดวง” ดาวเศรษฐี โชคลาภ การเงิน การงานกิจการรุ่งเรือง

“สีแดง”หมายถึง อิทธิฤทธิ์ มั่งมี มั่งคงเงินทอง “สีฟ้า”เจริญรุ่งเรือง ค้าขาย
“สีเขียว”เหนี่ยวทรัพย์ ส่วนยัน “มหายันต์เศรษฐีหนุนดวง“เป็นยันขนาดใหญ่ ขนาด 1 เมตร คูณ 1 เมตร เขียนไปตามที่อาตมานึกและคิด เขียนไปตามความรู้สึก จินตนาการเรื่อยๆใช้เวลาประมาณ 8-12 ชั่วโมง ซึ่งจะต้องทำให้เสร็จภายใน 1 วัน

พระครูปลัด นพดล โสภโณ“พระเบียร์” กล่าวว่า สมัยก่อน อาตมาเป็นเด็กเกเร ครบเรื่องเรื่องตีแรงฟันแทงมากกว่าเรียนหนังสือระดับ ปวช.ใน จ.อยุธยา กระทั่งมีคนสนิททักว่า ถ้าไม่บวช ตายแน่ๆ พออายุถึง 20 ปี ตนจึงกลับมาได้บวช บ้านพ่อที่วัดมะตูม เดิมตั้งใจบวชไม่กี่เดือน กระทั่งครบ 1 พรรษา พอ 1 ปีเศษๆ ชาวบ้าน ต.มะตูม พรหมพิราม ร้องขอให้เป็นเจ้าอาวาสแทนองค์เก่าที่มรณภาพไป แม้ว่าจะมีพรรษาน้อยกว่าพระทั่วไป แต่รักษาการเจ้าอาวาส จนเรื่อยๆมา กระทั่งครองผ้าเหลืองมา 9 พรรษาจนถึงปัจจุบันนี้

ช่วงปี 2559 เริ่มศึกษาพิธีไหว้ครูของพระอาจารย์ขวัญ ทับยายเชียง อ.พรหมพิราม บวงสรวง”พ่อแก่”ครอบเศียร กระทั่งฝึกเรียนวิชาจากเจ้าสำนักอยุธยา กำแพงเพชร จากความคิดเดิมๆที่ไม่เคยมีความเชื่อเรื่องไสยศาสตร์ ปฎิหาริย์ กระทั่งประสพด้วยตนเอง ครั้งที่ตนเป็นพระจำพรรษาอยู่ที่วัดมะตูมใหม่ๆ นำไม้เก่าที่รื้อออกจากโบสถ์เก่ามาทำเป็นตระกรุด พอทำเสร็จ สวนมนต์ อาตมาพูดแทบไม่ได้ เรียกว่า เป็นใบ้ พูดไม่ได้ 2 สัปดาห์ กระทั่งต้องกราบไหว้ขอขมาสิ่งลี้ลับที่มองไม่เห็น จึงพูดจาได้ปกติ

หลังจากนั้น ชาวบ้านเลื่อมใส ให้อาตมาอาบน้ำมนต์ โดยเฉพาะคนที่โดนของหรือโดนไสยศาตร์-มนต์ดำ มาให้อาตมา อาบน้ำมนต์ ล้างมนต์ดำ ไปหลายคน กระทั่งเจ้าสำนักมนต์ดำ หันกลับมาเล่นงาน แทบ ล้มทั้งยืน ต่อมาอาตมาจึงได้ไฝ่หาความรู้ เรียนรู้วิธีแก้ไขมนต์ดำต่างๆ