ผู้ว่าฯเชียงราย รุดเยี่ยมญาติ  3 ศพ มือยิงไม่สำเหนียก อ้างถูกครอบงำ ไม่ยอมขอโทษญาติผู้ตาย

วันที่ 15 ก.ค. 65 ผู้สื่อข่าวรายงานความคืบหน้ากรณีมือปืนคลั่งยากราดยิง 3 ศพที่แม่สรวย จ.เชียงราย โดยเช้านี้มีการเบิกตัวนายอนุชา จะโบ อายุ 26 ปี ผู้ต้องหามาสอบปากคำก่อนจะนำตัวฝากขัง โดยมี พ.ต.ท.วิศิษฐ์ ตามจิตต์ สว.(สอบสวน) สภ.แม่สรวย ดำเนินการสอบปากคำ โดยระหว่างนำตัวออกมาจากห้องขัง ผู้ต้องหาได้ตอบคำถามกับผู้สื่อข่าวกรณีก่อเหตุยิง 3 ศพ และบาดเจ็บรวม 3 คน บอกว่าก่อเหตุ เพราะตนขัดคำสั่งพระเจ้า จึงถูกอำนาจมืดครอบงำ ไม่รู้ตัวว่าได้ทำอะไรลงไป และยังไม่ยอมขอโทษญาติผู้เสียชีวิตและบาดเจ็บจากเหตุดังกล่าว

ขณะที่ห้องประชุม สภ.แม่สรวย นายภาสกร บุญญลักษม์ ผู้ว่าราชการจังหวัด(ผวจ.)เชียงราย ได้เดินทางมารับฟังรายงานสถานการณ์ เพราะเหตุดังกล่าวเป็นเหตุอุกฉกรรจ์ เป็นที่สนใจต่อคนทั่วประเทศ โดยมี พล.ต.ต.ชินวิช วิชัยธนพัฒน์ ผบก.ภ.จว. เชียงราย พ.ต.อ.โสภณ ม่วงเฟื่อง ผกก.สภ. แม่สรวย ร่วมรายงานสถานการณ์ที่เกิดขึ้น

หลังจากเสร็จสิ้นการประชุมรับฟังสรุปเหตุการณ์ ทางคณะ ผวจ.เชียงราย และเจ้าหน้าที่ตำรวจจะเดินทางไปที่บ้านป่าเกี๊ยะ หมู่ที่ 18 ต.ท่าก๊อ อ.แม่สรวย เพื่อดูสถานที่เกิดเหตุ และพบปะสอบถามให้กำลังใจญาติผู้เสียชีวิตและผู้บาดเจ็บ