708

แม่ทัพน้อยที่ 3 นำทีมแถลงจับ 2 สาว ขับรถหรู รับจ้างขนยาบ้า 1 ล้านเม็ด

วันที่ 13 ก.ค. 65 พล.ท.บุญยืน อินกว่าง แม่ทัพน้อยที่ 3 และผู้บัญชาการยาเสพติดชายแดนภาคเหนือ (ศป.บส.ชน.) พร้อมด้วย รองผู้บังคับการตำรวจภูธรจังหวัดเชียงราย นายบดินทร์ เทียมภักดี นายอำเภอเวียงเชียงรุ้ง และ ปปส.ภาค 5 ผู้แทน กอ.รมน.จังหวัดเชียงราย ตลอดจนหน่วยทหาร และหน่วยงานที่เกี่ยวข้องร่วมกันแถลงข่าวการจับกุมผู้ต้องหาเป็นหญิง 2 ราย

จากเหตุการณ์ชุด ศป.บส.ชน. ได้รับแจ้งว่ากลุ่มผู้ค้ายาจะลักลอบลำเลียงยาเสพติดจากพื้นที่ชายแดนเข้าสู่พื้นที่ตอนในเมื่อวันที่ 11 กรกฎาคม 65 ที่ผ่านมาได้ตรวจพบรถยนต์เป็นรถมาสด้า CX-5 ทะเบียน ขก-3320 เชียงราย ขับมุ่งหน้าจากอำเภอเมืองเชียงราย มุ่งตรงไปทางอำเภอเวียงเชียงรุ้ง จังหวัดเชียงราย จึงติดตามและสามารถจับกุมรถคันดังกล่าวได้บนทางหลวเขตบ้านทุ่งก่อ ตำบลทุ่งก่อ อำเภอเวียงเชียงรุ้ง จังหวัดเชียงราย ตรวจสอบภายในรถพบ นางสาวเสาวลักษณ์ กมลาสน์บูชา อายุ 25 ปี อยู่บ้านเลขที่ 306 ม.11 ตำบลแม่เงิน อำเภอเชียงแสน จังหวัดเชียงราย เป็นผู้ขับขี่ และมีผู้โดยสาร คือ นางสาวนงคราญ จรูญสกุลวงศ์อายุ 24 ปีภูมิลำเนาอำเภอเทิง จังหวัดเชียงราย

จากตรวจค้นภายในรถพบยาเสพติดให้โทษประเภท 1 (ยาบ้า) ที่หีบห่อประทับตรา T1 สีน้ำเงิน เม็ดยาประทับตรา WY นับได้รวม 1,000,000 เม็ด บรรจุในกระเป๋าสีดำ จำนวน 6 กระเป๋า

ทั้งนี้ ศป.บส.ชน. โดย พลโท บุญยืน อินกว่าง ผู้บัญชาการศูนย์ปฏิบัติการบริหารการแก้ไขปัญหายาเสพติดชายแดนภาคเหนือ ได้แถลงการณ์ถึงกลุ่มขบวนการณ์ดังกล่าวว่า จากการสืบทราบกลุ่มขบวนการลักรอบขนยาเสพติดผ่านช่องทางต่างๆ เพื่อต้องการนำยาเสพติดเข้ามายังตอนในของประเทศไทย โดยผ่านจังหวัดเชียงราย และจะนำจัดส่งไปยังภาคไต้ โดยมีผู้ร่วมขบวนการหลายช่วง

ในส่วนที่สกัดจับกุม 2 สาว ครั้งนี้สารภาพว่ารับจ้างขนยาเสพติดครั้งละ 6 หมื่นบาท โดยรับค่ามัดจำแล้วจำนวน 3 หมื่นบาท ส่วนที่เหลือหากดำเนินการขนส่งยาเสพติดชุดนี้แล้วจะได้รับค่าจ้างส่วนที่เหลือ และจะมีการรับช่วงต่อเป็นทอดๆ ไป แต่ก็ไม่พ้นสายตาเจ้าหน้าที่ เนื่องจากมีการปะทะและตรวจยึดยาเสพติดได้เป็นจำนวนมาก อาจมีการลักลอบลำเลียงยาเสพติดเข้ามาทดแทนที่สูญเสียไป ทำให้สถานการณ์ยาเสพติดในพื้นที่มีความรุนแรงและต่อเนื่อง