พิษณุโลก ปกครอง-ตำรวจ เปิดยุทธการฟ้าสางที่พลายชุมพล ปิดล้อมตรวจค้นยาเสพติดจับผู้ต้องหา 3 ราย

วันที่ 12 กรกฎาคม 2565 เวลา 05.30 น นายรณชัย จิตรวิเศษ ผู้ว่าราชการจังหวัดพิษณุโลก พร้อมด้วย พล.ต.ต. ธวัช วงศ์สง่า ผบก.ภ.จว. พิษณุโลก เปิด “ยุทธการฟ้าสางที่พลายชุมพล” ตำบลพลายชุมพล อำเภอเมือง จังหวัดพิษณุโลก สั่งการให้ฝ่ายปกครองจังหวัดพิษณุโลก ปกครองอำเภอเมืองพิษณุโลก

โดยนำกำลัง อส.ร่วมเจ้าหน้าที่ตำรวจสถานีตำรวจภูธรเมืองพิษณุโลก และ ชุดปฏิบัติการพิเศษ DOPA 37 ปิดล้อมตรวจค้น พร้อมแสดงหมายศาลตรวจค้นจำนวน 3 หมาย ในพื้นที่สีแดงของหมู่ 4 ต.พลายชุมพล อ.เมือง จ.พิษณุโลก ตามโครงการดำเนินงานชุมชนยั่งยืนเพื่อแก้ไขปัญหายาเสพติดแบบครบวงจรตามยุทธศาสตร์ชาติ

เบื้องต้นจากการตรวจค้นพบผู้ต้องหาตามหมายจับคดียาเสพติดจำนวน 1 ราย ผู้ต้องหาครอบครองยาเสพติด (ยาบ้า) 1 ราย จำนวน 200 เม็ด ผู้ต้องหาเสพยาเสพติดจำนวน 3 ราย

ทั้งนี้ระหว่างที่ทำการตรวจค้นผู้ต้องหาพยายามวิ่งหลบหนีการจับกุมของเจ้าหน้าที่ตำรวจ แต่ไปไม่รอดถูกจับกุมตัวได้ในที่สุด โดยพื้นที่สีแดงของหมู่ที่ 4 ต.พลายชุมพล พบว่ามีการแพร่ระบาดของยาเสพติด และมีการลักลอบจำหน่ายยาเสพติดให้กับกลุ่มวัยรุ่นในชุมชนและในเขต อ.เมืองพิษณุโลก โดยเจ้าหน้าที่จะได้นำตัวผู้ต้องหาพร้อมของกลางทั้งหมดไปขยายผลเพื่อหาตัวเครือข่ายที่เกี่ยวข้องและดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป