702

“ส่องพุทธคุณ”เกจิดังเมืองสองแคว ปลุกเสกป้ายทะเบียน กอ “ก้าวหน้าร่ำรวย อำนวยโชคลาภ” 301 หมายเลข

ภายหลังจากสิ้นพระเกจิอาจารย์ชื่อดัง ของเมืองสองแคว ที่มีชื่อเสียงโด่งดังระดับประเทศ มีศิษยานุศิษย์ที่เคารพนีบถือเป็นจำนวนมาก อาทิ”หลวงปู่แขก” หรือ ท่านเจ้าคุณพระมงคลสุธี วัดสุนทรประดิษฐ์ อำเภอบางระกำ และ”หลวงตาละมัย” หรือ ท่านเจ้าคุณพระวรญาณมุมี แห่งวัดอรัญญิก อำเภอเมืองพิษณุโลก ทำให้วงการพระเครื่องเมืองพิษณุโลกซบเซาไปพอสมควร

ทว่าการปลุกเสกป้ายทะเบียนเลขสวยหลายจังหวัดมักนิยมกันมาก ในส่วนของจังหวัดพิษณุโลก ที่ผ่านมามักจะนำไปประกอบพิธีในพระวิหารพระพุทธชินราช วัดพระศรีรัตนมหาธาตุวรมหาวิหาร  อำเภอเมือง จังหวัดพิษณุโลก มาตามลำดับ เพื่อความเป็นสิริมงคล คลาดแคล้วปลอดภัย

แต่ทว่าปีนี้ขนส่งจังหวัดพิษณุโลก ได้นำแผ่นป้ายทะเบียนเลขสวย ที่จะเปิดประมูล นำไปประกอบพิธีให้”หลวงพ่อขวัญ”พระเกจิชื่อดัง วัดทับยายเชียง อำเภอพรหมพิราม จังหวัดพิษณุโลก ปลุกเสกป้ายทะเบียนขนส่งจังหวัดพิษณุโลก เจ้าตำรับสักยันต์ลายเส้นบนฝ่ามือสีแดง และ”พระเบียร์”เขียนยันต์เจ้ามหาชีวิต หนึ่งเดียวไม่เหมือนใคร คิวจองล้นยาว 1-2 ปี

นายสุรชัย ทับยา ขนส่งจังหวัดพิษณุโลก กล่าวกับผู้สื่อข่าวว่า วงการปลุกเสกพระนั้น ได้เปลี่ยนยุคสมัยไป จากเดิมที่เคยนิมนต์พระนั่งปลุกเสกวิหารหลวงพ่อวัดใหญ่ ซึ่งมีพระพุทธชินราช องค์พระประธานคู่บ้านคู่เมืองสองแคว ไว้ปลุกเสกแผ่นป้ายทะเบียนภายในวิหารวัดพระศรีรัตนมหาธาตุวรมหาวิหาร มาหลายยุคหลายสมัย

จนกระทั่งครั้งนี้ จึงยกแผ่นป้ายหมวด กอ.ห่างจากตัวเมือง มาเกือบร่วมครึ่งร้อยกิโลเมตร มาปลุกเสกที่“วัดทับยายเชียง”อำเภอพรหมพิราม ภายในวิหารแก้ว ซึ่งมีหลวงพ่อพระพุทธโสภณ เป็นพระประธาน ในห้วงสุดสัปดาห์ที่ผ่านมา โดยมีพระภาวนาจารย์ 3 รูป คือ พระปลัดประพันธ์ (อาจารย์ขวัญ) พระครูอิทรวรวิชัย (อาจารย์ชนะ วัดบึงพระ) พระครูปลัด นพดล โสภโณ(อาจารย์เบียร์) พร้อมพระลำดับจำนวนหนึ่ง

พระปลัดประพันธ์ ติกขปัญโญ หรือ พระอาจารย์ขวัญ เป็นประธานฝ่ายสงฆ์ ทำพิธีอธิษฐานจิตนั่งปรกปลุกเสกป้ายประมูล ทะเบียนรถเลขสวย หมวด กอ. “ก้าวหน้าร่ำรวย อำนวยโชคลาภ”จำนวน 301 หมายเลข

โดยมี นายสุรชัย ทับยา ขนส่งจังหวัดพิษณุโลก เป็นประธานฝ่ายฆราวาส ตามหลัก ยามอุบากอง”สี่ศูนย์พูนสวัสดิ์ แม้จร ดลดีหนักหนา มีลาภล้น คณนา เร่งยาตราจะมีชัย ”พร้อมปะพระน้ำมนต์เป็นสิริมงคล เมตตา มหานิยม อำนวยโชคลาภ แก่ทะเบียนหมวด กอ.

พระปลัดประพันธ์ ติกขปัญโญ หรือ พระอาจารย์ขวัญ กล่าวว่า อาตมา ชื่นชอบ เลข 6556 เพราะเป็นเลขมงคล นำโชค ที่ 2 ตัวหน้า และ 2 ตัวหลัง บวกรวมกันเป็นเลข 11 พร้อมกับลงยัญอักขระเลขทะเบียน 1111 จนถึง 9999 เสร็จสรรพ

“พระอาจารย์ขวัญ” นับว่าเป็นพระอาจารย์ชื่อดังด้านสักยันต์ บนฝ่ามือด้วยลายเส้นสีแดง ซึ่งหลายคนที่ทราบข่าวต้องให้พระอาจารย์ขวัญทำพิธีสักยนต์บนข้อมือ หลังมือ เพื่อความเป็นสิริมงคล นอกจากนี้ ยังมีคาถาสีผึ้ง”เรียกทรัพย์”และยังสร้างเครื่องรางอีกด้วย โดยมีดารา พิธีกร ชื่อดังระดับประเทศถวายตัวเป็นลูกศิษย์มากมาย นับถือและบูชา”พ่อแก่” เป็นบรมครู

นอกจากนั้นร่วมด้วยพระครูปลัด นพดล โสภโณ หรือ“พระเบียร์” แห่งวัด”มะตูม”อ.พรหมพิราม ถือเป็นศิษย์เอกพระอาจารย์ขวัญ พระเบียร์มีวิชาอาคม ล่ำลือในเวทย์มนต์ไสยศาสตร์ทางด้านเขียนสักยันต์และเขียนยันต์ประจำกายของแต่ละบุคคล โดยกล่าวว่า อาตมา เป็น 1 ใน 108 พระเกจิ ที่มีกิจนิมนต์ปลุกเสกพระเครื่อง แม้มีพรรษาน้อย แต่บูชา”พ่อแก่”องค์ฤาษี เหมือนกับพระอาจารย์ขวัญ จนกลายเป็นที่ศรัทธาของคนทั่วประเทศ

ล่าสุดอาตมาโพสต์ในเฟซบุ๊ก กรณีเขียนยันต์เครื่องรางของขลังว่า……ยังไม่พร้อม เดว หลวงพี่เก็บไว้เองชุดนี้สวยงามมาก เขียนไปเรื่อยๆตามคิว จะบอกว่ายันต์แต่ล่ะผืนที่เขียนทุกผืน ใส่ชื่อวันเดือนปีเกิดของใครของมัน กว่าจะเขียนยันต์ ให้ลงตัวได้ไม่ใช่เรื่องง่าย ไม่ได้เขียนมั่วๆและการเขียนใช้เวลา กว่าจะได้แต่ล่ะผืนกว่าจะได้ยันต์ที่ลงตัวต้องแก้ไขดวงบ้างจุด เขียนออกมาให้ดีที่สุด และตอนนี้เองคิวยาวไป 1-2 ปี ยันต์เราจะออกมาเป็นแบบไหน เพราะในแต่ล่ะยันต์ไม่เหมือนกัน

ด้านนายสุรชัย ทับยา ขนส่งจังหวัดพิษณุโลก กล่าวเพิ่มเติมว่า สำนักงานขนส่งจังหวัดพิษณุโลก จัดให้มีการประมูลป้ายทะเบียนรถ เลขสวย ประเภทรถเก๋ง หมวด กอ ผ่านทางระบบออนไลน์ www.tabienrod.com ซึ่งจะเปิดประมูลในวันที่ 27 สิงหาคม 2565 รายได้จากการประมูล นำไปมอบให้กับ กองทุนเพื่อความปลอดภัยในการใช้รถใช้ถนน

ป๊อก กองปราบ /รายงาน