ชาวบ้าน ต.โป่งผา ร้องสื่อมวลชน รถขนดินทำถนนพัง ดินตกเรี่ยราด สร้างปัญหาเดือดร้อน(คลิป)

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า กรณีสื่อมวลชนได้รับร้องเรียนจากชาวบ้านในตำบลโป่ง ผา และคำบลโป่งงาม อำเภอแม่สาย จังหวัดเชียงราย ว่ามีรถ 6 ล้อ ของผู้ประกอบการขนดินสัญจรวิ่งผ่านถนนในหมู่บ้านของพวกตน ทำให้ถนนได้รับความเสียหาย และยังทำเศษดินตกเรี่ยราดทำให้สกปรกบนท้องถนนสร้างปัญหาให้กับชุมชนในหมู่บ้านเดือดร้อนในการสัญจรผ่านไป-มา เนื่องจากไม่มีผ้าคลุมรถขนดินดังกล่าว

ต่อมาในวันที่ 9 ก.ค. 65 เวลา 14.00 น. ทางทีมข่าวจึงได้ลงพื้นที่เก็บภาพและลายละเอียดตามที่ได้รับข้อมูลในการร้องเรียน บริเวณเขตพื้นที่บ้านสันทรายนาปง หมู่ที่ 8 ตำบลโป่งผา เส้นทางทะลุบ้านจ้องวัดหน่องนาก้า หมู่ที่ 9 ตำบลโป่งผา อำเภอแม่สาย และอีกจุดหนึ่งบริเวณ บ้านสันทรายปู่ยี่ หมู่ที่ 4 ต.โป่งผา เส้นทางสามารถทะลุไปยังถึง บ้านดง หมู่ที่ 2 ตำบลป่งงาม

สำหรับบ่อดินดังกล่าวอยู่เลยเส้นทางไปทางซ้ายมือ ของวัดถ้ำปุ่ม ประมาณ 800 เมตร และบ่อดินทั้ง 2 จุด นี้ไม่รู้ว่าได้รับการอนุญาตจากองค์การบริหารส่วนตำบลโป่งผาถูกต้องหรือไม่อย่างไร ทางทีมข่าวจึงขอให้หน่วยงานที่เกี่ยวข้องเข้าไปทำการตรวจสอบข้อเท็จจริง เพื่อความสงบสุขของประชาชนที่เดือนร้อนได้รับผลกระทบในครั้งนี้

ณฐพัชร์ อภิโชคกุล หัวหน้าสำนักข่าวเบาะแสภาคเหนือ บก.เจี๊ยบแม่สายนิวส์ออนไลน์ /รายงาน