พะเยา พายุลูกเห็บตกถล่มหนักหลายอำเภอ
วันที่ 25 เม.ย 62 เมื่อช่วงเย็นที่ผ่านมาได้เกิดพายุ ฤดูร้อน ลม พัดกระโชกแรง และลูกเห็บตกในหลายพื้นที่ของ จ. พะเยา โดยเฉพาะ อ.เมืองพะเยา อ.ดอกคำใต้ และ อ.แม่ใจ ที่ได้รับผลกระทบจากพายุฝนและลูกเห็บตกกระหน่ำลงมาอย่างหนัก จนทำให้ หลังคาบ้านเรือน ถูกลมพัด แตกเสียหาย จากลมพัดและลูกเห็บประมาณ 30 นาที พายุลูกเห็บจึงสงบลง
จากการตรวจสอบเบื้องต้นมีรายงานความเสียหายจากพายุลูกเห็บตกในครั้งนี้ มีบ้านเรือนถูกพายุพัดกระเบื้องมุงหลังคาถูกพัดปลิวเสียหายหลายหลัง ขณะนี้อยู่ระหว่างการสำรวจความเสียหาย นอกจากนี้ยังเกิดเหตุไฟฟ้าดับในบางพื้นที่อีกด้วย และยังมีอีกหลายพื้นที่ที่ได้รับผลกระทบ เบื้องต้น เจ้าหน้าที่องค์กรส่วนท้องถิ่น และ ผู้นำหมู่บ้าน และ หน่วยงานที่เกี่ยวข้อง เร่งสำรวจจำนวนบ้านเรือนของประชาชนที่ได้รับผลกระทบ เพื่อซ่อมแซมบ้านที่เสียหายเพื่อดำเนินการช่วยเหลือในวันพรุ่งนี้ ต่อไป
เขตพื้นที่อำเภอเมืองพะเยา ได้รับผลกระทบจากพายุฤดูร้อน พัดถล่ม ทำให้ต้นไม้หักโค่น ป้าย โฆษณาและหลังคาร้านค้า ชุมชนและริมถนนหลวง ถูกลมพัดได้รับความเสียหาย บางส่วน
ว่าที่ ร.ต.จำรัส โสตถิกุล นายอำเภอแม่ใจ นายนาวิน สุธรรมเม็ง ปลัดอาวุโส พร้อมด้วย ปลัดอำเภอฝ่ายความมั่นคง สมาชิก อส.แม่ใจ กำนันผู้ใหญ่บ้าน ส.อบต. ตรวจสอบความเสียหายเบื้องต้น พบว่าบ้านเรือนราษฎรในตำบลป่าแฝก และตำบลศรีถ้อย ได้รับความเสียหาย ซึ่งขณะอยู่ระหว่างการสำรวจความเสียหาย เพื่อให้การช่วยเหลือ
สำหรับ เขตพื้นที่อำเภอดอกคำใต้ได้รับความเสียหายมีพื้นที่ ตำบลห้วยลาน, ตำบลป่าซาง, ตำบลดงสุวรรณ ,ตำบลสันโค้ง ทางผู้นำหมู่บ้าน, สมาชิก สอบต.ได้เข้าตรวจสอบแล้วพบว่า มีบ้านเรือนได้รับความเสียหายหลายหลังและเสียหายหนักทั้งหลัง เพราะมีทั้งลมทั้งฝนและลูกเห็บตกลงมาถล่ม รายละเอียดอยู่ระหว่างการสำรวจ ได้ดำเนินการให้การช่วยเหลือต่อไป