สองผัวเมียอเมริกันฆ่าตัวตายพิสดาร

วันที่25 เมษายน2562 ...มานะ สุขเจริญ ร้อยเวร สภ.เมืองเชียงใหม่ รับแจ้งเหตุมีชาวต่างชาติชีวิตในห้องพักโรงแรมกลางเมืองเชียงใหม่ จึงรุดเข้าตรวจสอบที่เกิดเหตุร่วมกับกู้ภัยมูลนิธิรวมใจเชียงใหม่ และแพทย์แผนกนิติเวช

เมื่อเดินทางไปถึงพบพนักงานของโรงแรมรอให้การกับตำรวจส่วนห้องเกิดเหตุอยู่บริเวณชั้น2 พบศพชาวต่างชาติ2 คนชาย1 คนหญิง1 คนทั้งคู่นอนเสียชีวิตอยู่บนเตียงนอนสภาพศพเริ่มส่งกลิ่นคาดว่าเสียชีวิตมาแล้ว2 วันทราบชื่อฝ่ายชายคือMR.JAMES LEWIS HAMILTON อายุ75 ปีชาวสหรัฐอเมริกาส่วนฝ่ายหญิงชื่อภาษาไทยนางไดแอนคงเป็นสามีภรรยากันซึ่งเข้าพักโรงแรมตั้งแต่วันที่13 เมษายนที่ผ่านมา

พนักงานของโรงแรมให้การว่าได้โทรศัพท์เข้าห้องพักแต่ไม่มีผู้รับสาย จึงให้แม่บ้านตรวจสอบและเคาะประตูเรียกทว่าไม่มีเสียงตอบรับ และใช้กุญแจสำรองเปิดประตูห้องพบทั้ง 2 คนเสียชีวิตอยู่บนเตียงนอนมีถุงพลาสติกคลุมหน้า และต่อสายยางจากถังแก๊สที่คาดว่าบรรจุแก๊สฮีเลี่ยม เพื่อรมแก๊สฆ่าตัวตาย และพบป้ายกระดาษเขียนติดผ้าม่านมีข้อความว่า“DO NOT ENTER CALL POLICE”

เบื้องต้นมอบเจ้าหน้าที่กู้ภัยเก็บศพและเคลื่อนย้ายออกจากที่เกิดเหตุส่งแผนกนิติเวชโรงพยาบาลมหาราชนครเชียงใหม่ เพื่อทำการชันสูตรศพหาสาเหตุต่อไป